Giáo xứ Vĩnh Hòa: Thiếu nhi Rước Lễ lần đầu

WGPSG -- “Hôm nay, lần đầu tiên các con được Chúa mời gọi đến tham dự bữa tiệc Thánh. Bữa tiệc này chính là Mình và Máu Chúa Giêsu”.

Trên đây là lời chia sẻ của cha Gioakim Lê Hậu Hán, chánh xứ giáo xứ Vĩnh Hòa, nói với các em thiếu nhi trong Thánh lễ Chúa nhật XI Thường Niên, diễn ra lúc 7g00 sáng ngày 12.06.2016, tại giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ. Có 61 em thiếu nhi trong giáo xứ Vĩnh Hòa hôm nay lần đầu tiên được rước Mình và Máu Chúa Kitô. Trong đó, có 37 em nữ, và 24 em nam.

Trước Thánh lễ, 61 em trong trang phục quần áo trắng tinh thắp nến sáng cầm trên tay rước cha chủ tế từ dưới hội trường vào trong thánh đường trong niềm hân hoan chào đón của quý vị phụ huynh và cộng đoàn giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioakim hỏi các em chuẩn bị được rước Chúa vào trong tâm hồn các con có vui không? Các em đồng thanh đáp: “Dạ vui”. Đó không chỉ là niềm vui của các em mà còn là niềm vui chung của các bậc làm cha mẹ và cho cả cộng đoàn giáo xứ nữa. Để từ đây, các em bước sang một trang sử mới trong cuộc hành trình đức tin của mình. Qua đây, ngài mời gọi các em cùng học hỏi nơi Thánh Saviô khi lần đầu tiên rước Mình Máu Thánh Chúa Giêsu vào lòng, Thánh Saviô đã hứa với Chúa năm điều:

Thứ nhất siêng năng xưng tội, thứ hai siêng năng rước lễ, thứ ba thánh hóa các ngày lễ, thứ bốn bạn của Saviô là Chúa Giêsu và Mẹ Maria, thứ năm thà chết chứ chẳng thà phạm tội. Trong một lần, khi đang cùng bạn đi ngoài đường thấy một vị Thừa Tác viên Thánh Thể cầm Mình Thánh Chúa đi ngang qua, Saviô lập tức quỳ xuống cúi đầu bái lạy một cách cung kính.

Hôm nay, lần đầu tiên các con được Chúa mời gọi đến tham dự bữa tiệc Thánh. Bữa tiệc này chính là Mình và Máu Chúa Giêsu. Chúc cho các em luôn ý thức mỗi khi tham dự Thánh lễ và rước lễ là rước chính Chúa ngự vào trong lòng. Vì thế, các em vui mừng trở nên một với Ngài, và trở thành những người con ngoan trong gia đình, trong giáo xứ, cũng như nơi các em học tập, thành những chứng nhân của Đức Kitô giữa cuộc sống hôm nay.

Gx. Vĩnh Hòa: Rước lễ lần đầu

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị phụ huynh đại diện lên ngỏ lời cảm ơn cha xứ Gioakim, quý chức trong HĐMVGX, quý anh chị huynh trưởng, quý vị phụ huynh đã hy sinh cầu nguyện và lo cho các em có được ngày vui trọng đại này. Sau đó, các em rước lễ lần đầu mỗi em cầm một bông hoa dâng lên cha xứ với tâm tình cảm mến và biết ơn.

Đáp từ, cha xứ thay mặt cộng đoàn giáo xứ chúc các em và gia đình các em, đồng thời, ngài cũng cảm ơn các anh chị huynh trưởng đã hy sinh thời gian để truyền đạt kiến thức giáo lý cho các em trong những năm tháng qua được tốt đẹp. Sau đó, ngài đọc lời nguyện và rẩy nước phép trên những cỗ tràng hạt và trao cho các em với lời căn dặn về cùng gia đình siêng năng lần hạt đọc kinh Mân Côi mỗi ngày.

Thánh lễ kết thúc lúc 8g45 cùng ngày. Sau đó, cha xứ cùng các em chụp chung tấm hình làm kỷ niệm. Trước khi ra về, các anh chị huynh trưởng trao cho mỗi em rước lễ lần đầu một phần quà.