Giáo xứ Bùi Phát: Thiếu nhi Rước lễ lần đầu

WGPSG -- “Chúng con được rước Chúa vào lòng, không chỉ tạ ơn Chúa vì được nuôi dưỡng bằng sự sống mà còn được mời gọi mang tâm tình quảng đại trao sự sống đó cho người khác”.

Trên đây là những tâm tình của Thầy phó tế Tôma Aquinô Nguyễn Đức Khôi, chia sẻ với các em thiếu nhi trong Thánh lễ Rước lễ lần đầu tại thánh đường Gx. Bùi Phát.

Thánh lễ được cử hành rất sốt sắng và long trọng vào lúc 8g00 Chúa nhật 18-6-2017 tại thánh đường giáo xứ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định do linh mục phó Đaminh Lâm Quang Khánh chủ tế. Thầy phó tế Tôma Aquinô phụcc vụ bàn thờ.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có 135 em xưng tội, rước lễ lần đầu cùng các em Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT), Hội đồng Mục vụ, các  tu sĩ, bà quản, anh chị giáo lý viên, phụ huynh, thân nhân các em và cộng đoàn dân Chúa khoảng 1.200 người.

Trước Thánh lễ, cha phó Đaminh Lâm Quang Khánh, đặc trách Thiếu Nhi giáo hạt Tân Định, giới thiệu với cộng đoàn: “Hôm nay 135 em được rước lễ lần đầu là dấu ấn trong đời các em. Hôm nay cũng là ngày mừng kính bổn mạng của các anh chị giáo lý viên và đoàn TNTT xứ đoàn Kitô Vua   . Xin cộng đoàn cầu nguyện cho em”.

Từ lời Chúa “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời” (Ga 6, 51), thầy phó tế gợi lại cho các em những điều cơ bản trong giáo lý mà các em đã học: “Hôm nay, Giáo Hội mừng kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, nhắc cho mỗi người phải có lòng đạo đức, tôn sùng, yêu mến bí tích Thánh Thể. Khi rước Chúa và có Chúa ở trong lòng, ta phải tạ ơn Chúa, phải có tâm tình khao khát được đón nhận sự sống, được bắt nguồn từ Chúa Thánh Thần và phải hết lòng đạo đức, yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, biết sống quan tâm giúp đỡ mọi người và làm gương sáng nơi trường học, trong khu xóm. Rước Chúa vào lòng, không phải chỉ tạ ơn Chúa mà còn phải khao khát cho mình được sống và lớn lên trong tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể”.

Thánh lễ được tiếp nối với lời nguyện chung, dâng lễ vật và phần phục vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện cho các em TNTT cám ơn cha Đaminh đã hết lòng thương yêu, dạy dỗ thiếu nhi và dâng lên cha vòng hoa tươi thắm nhân kỷ niệm 08 năm Chúa chọn cha vào hàng tư tế linh mục, nói lên tấm lòng yêu mến sâu sắc của thiếu nhi Gx. Bùi Phát.

Đá từ, cha Đaminh có lời cảm ơn đến các anh chị huynh trưởng, giáo lý viên cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 09g20, các em và phụ huynh chụp hình lưu niệm cùng cha và thầy.

Gx. Bùi Phát: Thiếu nhi Rước lễ lần đầu