Giáo xứ Bùi Phát: Hội CBMCG thực thi bác ái

WGPSG -- “Xin cho con biết tôn trọng, yêu mến luật Chúa và ra sức giữ luật cho trọn vẹn. Ước gì luật Chúa đem lại cho chúng con an lành hạnh phúc”.     

Trên đây là tâm tình chia sẻ của cha phó xứ Bùi Phát Gabien Maria Phan Tiến Dũng, CMC, trong Thánh lễ tạ ơn nhân dịp Hội Các Bà Mẹ Công Giáo giáo xứ Bùi Phát (HCBMCG) thực thi bác ái tại giáo xứ Minh Châu, xã U Minh Thượng, Giáo phận Long Xuyên.

Được sự đồng ý của cha chánh xứ Giuse Đinh Tất Quý - Linh hướng Hội (CBMCG) - vào lúc 00g30 ngày 14-6-2017, hơn 50 hội viên Hội CBMCG dưới sự hướng dẫn của chị trưởng Minh Hường, cùng sự đồng hành của cha phó Gabien Maria đã khởi hành chuyến thực thi bác ái tại miền Tây.

Điểm đến đầu tiên là giáo xứ Hòa Bình Ấp Tư Hạt, Thạnh Hòa Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Nới đây, đoàn đã chia sẻ và trao số tiền 30.000.000đ cho cha chánh xứ Vinh Sơn Vũ Anh Tuấn, giúp xây dựng nhà Chúa.

Tiếp tục hành trình, đoàn đến thăm và tặng quà một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt tôn giáo tại giáo xứ Minh Châu, xã Minh Thuận, U Minh Thượng, Giáo phận Long Xuyên, và trao 150 phần quà, gồm nhu yếu phẩm và gạo, trị giá 200.000đ/phần cùng 20.000.000đ giúp cha Gioan Bt. Nguyễn Thế Hùng trùng tu lại ngôi thánh đường và nơi sinh hoạt của các em thiếu nhi. Được biết Gx. Minh Châu có nhiều dân tộc gồm người Kinh, Khmer và dân tộc Hoa sống rải rác, là điểm truyền giáo vùng sâu, vùng xa, các hộ dân ở đây sinh sống bằng nghề nông, thuỷ sản và nuôi trồng, có một số hộ làm nghề tự do vì không có đất để trồng cấy nên kinh tế còn rất khó khăn.

Cùng ngày, vào lúc 16g00, cha Gabien M dâng lễ tạ ơn tại Gx. Minh Châu. Cùng hiệp dâng trong Thánh lễ có cha Gioan Bt Nguyễn Thế Hùng, chánh xứ Minh Châu.

Tham dự Thánh lễ có anh chị em trong đoàn, cùng giáo dân và các em thiếu nhi tham dự rất sốt sắng và trang nghiêm.   

Chia sẻ Tin Mừng: “Anh em đừng tưởng Thầy đến để bãi bỏ Luật Mô-sê hoặc lời của các ngôn sứ. Thầy đến không phải bãi bỏ, nhưng là để kiện toàn” (Mt 5, 17). Người đem lề luật đến chỗ thập toàn và ý nghĩa tràn đầy đích thực, cho con người được sống và sống dồi dào, chính cái chết của Chúa trên thập giá được mệnh danh là cái chết của lề luật. Vì thế, Thiên Chúa mời gọi ta giữ lề luật.

Chính vì vậy, con người được dựng nên theo hình ảnh của Thiên Chúa và làm chứng cho nước Thiên Chúa ở giữa đời qua đời sống của chính bản thân mình. Xin cho con biết tôn trọng, yêu mến và ra sức giữ luật cho trọn vẹn.

Tiếp đến là phần phục vụ Thánh Thể.

Thánh lễ kết thúc lúc 17g00 cùng ngày, cộng đoàn chụp hình chung với cha Gioan Bt. và cha Gapbien M

Sau Thánh lễ, đoàn tiếp tục lên đường đến viếng Trung tâm Hành hương Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp và nghỉ đêm tại nhà khách.

Sáng ngày 15-6-2017, sau khi tham dự Thánh lễ tại nhà thờ Tắc Sậy và nơi an nghỉ của Cha Phanxicô, đoàn trở về lại thành phố. Trên đường về, đoàn viếng Đức Mẹ Kế Sách tại Sóc Trăng và Đức Mẹ La Mã Bến Tre.

Chuyến hành hương và bác ái của HCBMCG Gx. Bùi Phát về đến thành phố lúc 23g00 ngày 15-6-2017.

Gx. Bùi Phát: Hội CBMCG thực thi bác ái