Đức Tổng Leopoldo Girelli thăm giáo xứ Tống Viết Bường

WGPSG -- “Mỗi người hãy biết học hỏi, thực hành như Đức Giêsu đã làm với Cha của Ngài”. Đó là lời Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli trong bài giảng tại giáo xứ thánh Tống Viết Bường.

Sáng ngày 29/3/2017, bầu khí trở nên ấm áp hơn vì cộng đoàn dân Chúa Gx. Thánh Tống Viết Bường vui mừng đón tiếp vị Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, ghé thăm và dâng Thánh lễ vào lúc 5g30 cùng cộng đoàn dân Chúa.

Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Phạm Bá Lãm, Hạt trưởng Phú Thọ; cha Giuse Nguyễn Văn Sinh, Tổng Quản lý VP HĐGMVN; cha Giuse Tạ Huy Hoàng, chánh xứ Thánh Tống Viết Bường; cha Phêrô Trịnh Quang Khánh, Phụ trách Tìm hiểu Ơn gọi của giáo xứ.

Trong phần giảng lễ, dựa theo bài đọc: Is 49,8-15 và Tin Mừng: Ga 5,17-30, Đức TGM Leopoldo Girerlli đã diễn giải cho cộng đoàn nhận ra Thiên Chúa là người Cha, người Mẹ luôn thương yêu, chăm sóc con cái mình. Nhất là trong bài Tin Mừng, chính Đức Giêsu đã công bố, Thiên Chúa chính là người Cha của Ngài và của cả nhân loại. Một người Cha đầy lòng nhân từ, xót thương. Tình thương xót đó, Thiên Chúa đã thể hiện qua việc sai Con của Ngài xuống trần gian sống, thực thi thánh ý Chúa Cha. Tình thương xót đó còn được thể hiện qua cái chết của Con Ngài để cứu chuộc nhân loại.

Kết thúc bài giảng, ngài đã mời gọi mọi người sống trong mùa Chay thánh này, hãy biết học hỏi, thực hành công việc như Đức Giêsu đã làm với Cha của Ngài, để xứng đáng được hưởng tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa dành cho mỗi chúng ta.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, cha Giuse chánh xứ đã thay mặt cộng đoàn nói lời cám ơn và cảm kích vì sự hiện diện của vị Đại diện Tòa Thánh nơi giáo xứ nhỏ bé này. Đây là niềm cổ vũ, khích lệ cho cộng đoàn giáo xứ Thánh Tống Viết Bường sống đức tin ngày thêm tốt hơn, trong mỗi bậc sống, ơn gọi của mình, nhất là trong mùa Chay thánh này.

Đáp lại lời cám ơn, Đức Tổng Leopoldo Girelli cũng ngỏ lời cám ơn và vui mừng vì được đến dâng Thánh lễ cùng quí cha và cộng đoàn giáo xứ. Sự hiện diện này cũng mang tính hiệp thông của Đức Thánh Cha Phanxicô với cộng đoàn giáo xứ Thánh Tống Viết Bường. Nhân đây ngài cũng có lời chúc mừng đến công trình xây dựng nhà Chúa mà giáo xứ đang thực hiện.

Sau khi ban phép lành cuối lễ, Đức TGM Leopoldo Girelli đã làm phép mô hình tổng quan ngôi thánh đường tương lai của giáo xứ.

 Thánh lễ được khép lại vào lúc 6g30 cùng ngày. Sau đó, Đức TGM Leopoldo Girelli đã chụp hình lưu niệm với ca đoàn và cộng đoàn nơi thềm cung thánh. Mọi người ra về với những công việc thường ngày của mình, nhưng vẫn đọng lại trong lòng niềm vui và lời giáo huấn của vị Đại diện Tòa Thánh là “làm tiếp những gì mà Đức Giêsu đã làm với Cha của Ngài”.

ĐTGM Leopoldo thăm Gx. Tống Viết Bường