Curia Phú Thọ 1: Đại hội Acies

WGPSG – “Chúng ta phải học với Mẹ Maria sự đơn giản, khiêm tốn luôn làm đẹp lòng Chúa, làm vui lòng Chúa”, cha Hạt trưởng Phú Thọ Giuse Phạm Bá Lãm đã nói như thế trong Thánh lễ Curia Phú Thọ 1 mừng đại lễ Truyền Tin và đại hội Acies tại nhà thờ Phúc Bình vào chiều thứ Bảy ngày 25.3.2017. Được biết, Curia Phú Thọ 1 gồm 4 giáo xứ: Phú Bình, Tân Trang, Tân Phước và Thăng Long.

Chương trình được bắt đầu lúc 16g00 với phần nguyện kính khai mạc, hát kinh “Chúa Thánh Thần” lần hạt 5 mầu nhiệm Vui. Sau đó là phần dâng mình cho Đức Mẹ, cha Linh giám cùng các hội viên tiến lên trước tượng Đức Mẹ, trang nghiêm đi đến trước Vexillum, dừng lại, đặt tay lên cán Vexillum miệng đọc lớn tiếng lời dâng mình: “Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ”.

Kế đó, cha Gioan Bt. Trần Văn Trí, Linh giám Curia Phú Thọ I nói vắn tắt ý nghĩa việc dâng mình cho Đức Mẹ, và nguyện kinh Catena.

Sau đó, lúc 17g00, Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Truyền Tin do cha Hạt trưởng Phú Thọ Giuse Phạm Bá Lãm chủ tế. Đồng tế với ngài có cha cha chánh xứ Phú Bình Gioan Bt. Trần Văn Trí kiêm Linh giám Curia Phú Thọ 1.

Trong bài giảng, cha Hạt trưởng nói đến mẫu gương  khiêm nhường, vâng phục thánh ý Thiên Chúa của Mẹ Maria. “Đơn giản tôi là Maria”, Mẹ Maria sống đơn sơ khiêm tốn, luôn làm đẹp lòng Chúa trong lời nói, suy nghĩ  và hành động. Mẹ Maria sống khiêm nhường, đó là nền tảng của mọi nhân đức. Mẹ hạ mình xuống đất, thấp nhất rồi, không còn ai tranh giành được nữa. Đức Maria từ một nữ tỳ hèn mọn được Thiên Chúa nâng lên như lời Đức Giêsu dạy: “Ai hạ mình xuống sẽ được nâng lên”. Chúng ta nhớ đến khẩu hiệu Giáo hoàng của Đức Giáo hoàng Gioan 23: “Vâng phục - bình an”. Ngài đã học sống như vậy và sau này là một vị hiển thánh.

Trong cuộc sống hôm nay, người trẻ đề cao sự hoành tráng, sành điệu, có ăn học một chút thì coi thường cha me, ông bà. Chúng ta phải học với Mẹ Maria sự đơn giản, khiêm tốn luôn làm đẹp lòng Chúa, làm vui lòng Chúa.

Mỗi hội viên Legio Mariæ hãy học theo Mẹ Maria trong các nhân đức để luôn sống đẹp lòng Chúa.

Sau lời nguyện hiệp lễ, bà Cêcilia Ngô Thị Thanh Vân - Đại diện Curia Phú Thọ 1 - đã có những tâm tình tri ân cha Hạt trưởng, cha Linh giám. Bà bày tỏ niềm vui mừng được mừng lễ Truyền Tin trong sự quan tâm của quý cha. Xin Chúa Thánh Thần ban muôn ơn phúc trên cộng đoàn giáo xứ, trên mỗi hội viên Legio Mariæ để chúng ta luôn mạnh mẽ là những đạo binh chiến sĩ của Mẹ Maria, đánh bại mọi cám dỗ của ma quỷ và những thế lực xấu, sự dữ, chiến đấu cho một cuộc sống trong sạch, ngập tràn tình yêu thương của Thiên Chúa.

Thánh lễ kết thúc với bài thánh ca quen thuộc “Từ lúc Mẹ nói lời xin vâng”. Sau đó, các hội viên Legio đọc kinh kết thúc.

Curia Phú Thọ 1: Lễ Mẹ Truyền Tin