Phái đoàn Tổng Giáo phận Sàigòn: Kính viếng Đức cha Giuse Vũ Duy Thống

WGPSG – “Khi chọn khẩu hiệu Giám mục ‘Tình yêu Chúa Kitô thúc bách tôi’, Đức cha Giuse đã sống hết tình với Chúa và trọn nghĩa với anh em”, Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng -Giám mục phụ tá TGP Sài Gòn- đã chia sẻ như thế trong Thánh lễ được phái đoàn Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGPSG) dâng lên để cầu nguyện cho Đức Giám mục Phan Thiết Giuse Vũ Duy Thống (ĐGM Giuse) vào lúc 10g30 ngày 04.3.2017 tại nhà thờ Chính tòa Phan Thiết.

Phái đoàn TGPSG - do Đức Giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng dẫn đầu - đã khởi hành từ Tòa Tổng Giam mục lúc 06g sáng, với trên 60 người gồm: các linh mục trong  Ban Tư Vấn và Hội đồng Hạt Trưởng, các nhân viên Toà Giám mục, đại diện các tu sĩ, các đoàn thể, cùng nhóm media của Ban Mục vụ Truyền Thông TGPSG.

Ngỏ lời trước Thánh lễ, ĐGM chủ tế đã thay mặt TGPSG chia buồn với cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Phan Thiết.

Trong bài giảng, dẫn đi từ Lời Chúa: “Linh hồn những người công chính ở trong tay Chúa, và nỗi thống khổ của sự chết không đụng tới các ngài” (Kh 3,1), ĐGM chủ tế chia sẻ: “Sự ra đi đột ngột của Đức cha Giuse, đã để lại cho chúng ta nhiều nuối tiếc, nhưng trong niềm tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa, ta thấy chính Chúa đã giải thoát ĐGM Giuse khỏi đớn đau về thể xác để về hưởng vinh quang Chúa”.

Nhắc về khẩu hiệu Giám mục của ĐGM Giuse “Tình yêu Chúa Kitô thúc bách tôi”, ĐGM Giuse chủ tế diễn giảng: “Suốt cuộc đời theo Chúa, với 16 năm linh mục và 16 năm Giám mục, trong đó có 24 năm phục vụ TGPSG, 8 năm phục vụ GP Phan Thiết, ĐGM Giuse luôn hăng say đáp trả tình yêu và lời mời gọi của Chúa Kitô, dâng hiến cuộc đời cho Chúa, hăng say phục vụ Giáo hội và tha nhân”.

“Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy” (Ga 14,6), ĐGM chủ tế đã dựa vào câu Kinh Thánh này để mời gọi cộng đoàn hãy tiếp tục cầu nguyện cho ĐGM Giuse, và nói thêm: “Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Cả Giuse -bổn mạng của ngài- Thiên Chúa sẽ sớm đưa linh hồn ngài về hưởng Nhan Thánh Chúa”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha GB Trần Văn Thuyết -Hạt trưởng giáo hạt Đức Tánh- đã thay mặt Giáo phận Phan Thiết ngỏ lời cảm ơn TGPSG đã chia buồn và cầu nguyện cho ĐGM Giuse.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g30 cùng ngày. Trước khi ra về, phái đoàn TGPSG đã quây quần chung quanh linh cữu ĐGM Giuse để nói lời từ biệt với ngài.

TGP Sàigòn: Kính viếng Đức cha Giuse