Ông Đinh La Thăng đến thăm và chúc mừng Phục Sinh ĐTGM Sài Gòn

WGPSG -- Nhân dịp đại lễ Phục Sinh 2016, Ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy TP.HCM - cùng phái đoàn đã đến Toà Giám mục Sài Gòn vào lúc 12g50 thứ Sáu 25-3-2016 để chúc mừng và viếng thăm ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc.

Cùng đón tiếp phái đoàn với ĐTGM Phaolô có linh mục Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân và linh mục Chưởng ấn Giuse Đỗ Mạnh Hùng.

Ông Đinh La Thăng đã gửi lời chúc mừng đại lễ đến mọi tín hữu và mong giới Công giáo Thành phố sẽ nhiệt thành cộng tác, đặc biệt trong việc "xã hội hoá giáo dục và y tế", góp phần xây dựng một thành phố “văn minh, hiện đại và đáng sống”.

ĐTGM Phaolô đã ngỏ lời cám ơn. Ngài nói lên những hợp tác của Công giáo trong những hoạt động bác ái từ thiện, giáo dục và y tế, đồng thời đặc biệt đề cập đến những nỗ lực của chính quyền thành phố trong lãnh vực bảo vệ môi trường, giao thông và lành mạnh hoá xã hội. Đáp lời, Ông Bí thư bày tỏ nỗi lo âu trước con số 9.000 người thiệt mạng mỗi năm do tai nạn giao thông ở Việt Nam, và cho rằng phải "quyết liệt hơn" đối với những tệ nạn xã hội vì tình hình đã "phức tạp hơn".

Cuộc viếng thăm kết thúc vào lúc 13g30.

Bí thư Thành uỷ chúc mừng Phục sinh TGM.SG