Acies Curia Phú Thọ 1: Mừng lễ Truyền Tin

WGPSG -- Vào chiều thứ Tư ngày 25.3.2015, các hội viên hoạt động và tán trợ của Legio Mariae thuộc Curia Phú Thọ 1 đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Tân Phước long trọng mừng Lễ Truyền Tin. Curia Phú Thọ 1 gồm 4 giáo xứ trong giáo hạt Phú Thọ: Tân Phước, Phú Bình, Tân Trang và Thăng Long.

Trước Thánh lễ, vào lúc 16g30, các hội viên đã cùng với cha Linh giám Giuse Nguyễn Văn Niệm đọc kinh, và mỗi hội viên lập lại lời hứa dâng mình cho Đức Mẹ: “Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ, và mọi sự của con là của Mẹ”. Cha Linh giám huấn từ về ý nghĩa ngày đại hội Acies trong dịp mừng Lễ Truyền Tin. Đối với các hội viện Legio Mariae, hôm nay là ngày lễ quan trọng, là ngày họp mặt đại hội. Lần lượt chúng ta làm các việc như đọc kinh, tuyên hứa và tham dự Thánh lễ để kết hiệp với Chúa Giêsu và Đức Mẹ, luôn biết thánh hóa đời sống mình. Chúng ta được xếp hàng vào trận, tề chỉnh mũ áo, ra quân dưới sự cầm quân của Mẹ Maria, và với các vũ khí là công tác tông đồ. Mặt trận này không phải là mở mang bờ cõi lãnh thổ, lấn đất giành dân, nhưng là mở mang cho Nước Chúa trị đến.

Thánh lễ diễn ra sau đó với sự chủ tế của cha Giuse Nguyễn Văn Niệm, Linh giám Curia Phú Thọ 1, chánh xứ Phú Bình, cha Giuse Vũ Minh Danh, chánh xứ Tân Phước, cha Phanxicô Assisi Lê Hoàng Lâm, phụ tá giáo xứ Tân Phước, cha Phêrô Nguyễn Quân, và sự tham dự đông đảo cộng đoàn giáo xứ Tân Phước.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha phụ tá giáo xứ Tân Phước Phanxicô Assisi Lê Hoàng Lâm dựa theo bài Tin Mừng đã nói đại ý như sau: Đức Mẹ được Thiên Chúa truyền cho một tin vui, tin mừng. Tin vui đó đến từ Thiên Chúa, chứ không phải từ con người. Hằng ngày, chúng ta đọc báo, xem tivi, xem trên mạng Internet thấy biết bao nhiêu là tin tức, tin buồn, những tin về các vụ bạo lực, người ta hành hung chém giết nhau…tất cả những tin đó đều mang tính chủ quan của người đưa tin. Chúng ta phải học với Mẹ Maria thái độ đón nhận Thánh Ý Thiên Chúa. Mẹ Maria chấp nhận cưu mang Con Thiên Chúa làm người. Mẹ Maria cũng chia sẻ niềm vui với người khác, giúp đỡ mọi người. Đó là niềm vui có Chúa ở cùng mà Mẹ đã cảm nghiệm được. Chúng ta phải chia sẻ niềm vui có Chúa ở cùng cho người khác. Nhất là lời mời gọi chia sẻ niềm vui đó, lại dành cho các hội viên Legio Mariae mừng lễ hôm nay.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Legio Mariae Curia Phú Thọ 1 đã dâng lời cám ơn cha Linh giám và quý cha đã tận tình chăm sóc cho các hội viên, để mỗi ngày Curia Phú Thọ 1 được phát triển hơn, được đong đầy rượu của đức tin như Mẹ Maria đã ban dư tràn trong tiệc cưới Cana. Trong phần đáp từ, cha Linh giám cám ơn cha chánh xứ Tân Phước, nơi đăng cai tổ chức đại hội Acies, cha cám ơn quý cha đồng tế và Legio Mariae giáo xứ Tân Phước. Hơn nữa, cha ghi nhận lòng sốt sắng nhiệt thành của các hội viên. Cha gọi đó là những tin vui, tin mừng trong Thánh lễ này. Cha nói đến sự “vắng mặt” của cha Giuse Phạm Bá Lãm, Hạt trưởng Phú Thọ, năm nào ngài cũng hiện diện trong Thánh lễ với Curia Phú Thọ 1. Tuy nhiên, năm nay ngài đang “tang gia bối rối” cho cha Nicola Đinh Quang Điện gốc Phát Diệm vừa mới qua đời.

Thánh lễ kết thúc, mỗi hội viên Legio Mariae ra về với lòng yêu mến Mẹ Maria và quyết tâm hăng say làm việc tông đồ, để cuộc đời luôn bước đi trong sự dẫn dắt của Mẹ Maria, và nhờ đó mỗi ngày tiến tới trên đường trọn lành.

Curia Phú Thọ 1: Mừng lễ Truyền Tin