Legio Mariae hạt Xóm Mới: Lễ dâng mình

WGPSG -- “Kìa Bà nào đang tiến lên như rạng đông, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời, uy hùng như đạo binh xếp hàng vào trận”  (Dc 6,10 )

Hằng năm vào dịp Lễ Truyền Tin 25/03, các hội viên hoạt động và tán trợ Legio Mariae hạt Xóm Mới tề tựu tại giáo xứ Lạng Sơn để hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn và lập lại lời hứa trung thành với Đức Maria.

Trước Thánh lễ, vào lúc 15g30, cha linh giám GB Nguyễn Văn Luyến - chánh xứ Lạng Sơn - đã có đôi lời huấn từ về ý nghĩa việc dâng mình cho Đức Mẹ. Qua việc dâng mình cho Đức Mẹ và dưới sự che chở của Mẹ, các hội viên luôn biết thánh hóa đời sống bản thân để làm vinh danh Mẹ và mở mang nước Thiên Chúa. Sau đó, cha linh giám và các hội viên Legio đã lập lại lời hứa dâng mình: “Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ.”

Đúng 17g00 Thánh lễ Tạ ơn do cha linh giám GB Nguyễn Văn Luyến chủ tế. Hiệp thông trong Thánh lễ có các hội viên hoạt động và tán trợ Legio Mariae thuộc Curia Xóm Mới I và đông đảo cộng đoàn giáo xứ.

Chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế nhấn mạnh đến “Mầu nhiệm Ngôi Hai xuống thế làm người” và lời “Xin vâng” của Đức Maria. Vì yêu thương con người đến cùng, sau lời xin vâng của Mẹ Maria và nhờ quyền năng Chúa Thánh Thần từ Ngôi Hai Thiên Chúa, Chúa Giêsu đã đến thế gian nhập thể làm người như chúng ta ngoại trừ tội lỗi. “Lạy Thiên Chúa, này con đây, con đến để thực thi ý Ngài”. Ngài đã dùng chính thân xác hiến tế trên Thập giá để đền tội thay cho chúng ta dâng lên Chúa Cha một lần là đủ. Ngày hôm nay, hiến tế của Chúa Giêsu vẫn đang tiếp diễn trong Thánh lễ. Vì vậy, trong năm “Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và cộng đoàn đời sống thánh hiến”, Giáo hội khuyến khích các tín hữu siêng năng cầu nguyện, nghe Lời Chúa qua lời giáo huấn của các mục tử và tham dự lễ bẻ bánh. Có như vậy, chúng ta mới sống niềm tin Chúa nhập thể làm người. Người đã chết trên thập giá, từ cõi chết Người đã sống lại. Chính nhờ mầu nhiệm này mà ta đón nhận hết ơn này đến ơn khác từ Thiên Chúa. Đó cũng chính là tình yêu mà Chúa Cha đã dành cho chúng ta.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g00, các hội viên ra về lòng ngập tràn niềm vui luôn có Mẹ chở che và quyết tâm hăng say hoạt động tông đồ để mỗi ngày thêm thăng tiến. Xin Mẹ Maria cho chúng con biết noi gương Mẹ biết dùng chính đời sống mình mà thể hiện Thánh ý Chúa.