Đức Thánh Cha với Hội nghị Hòa bình Quốc tế lần thứ 26 tại Sarajevo

WHĐ (11.09.2012) / VIS – Nhân danh Đức Thánh Cha, Đức hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh Tarcisio Bertone đã gửi một sứ điệp cho Đức hồng y Vinko Puljic, Tổng giám mục Vrhbosna-Sarajevo, thuộc Bosnia và Herzegovina, để chào mừng các đại diện của các Giáo hội và cộng đoàn Kitô giáo, của các tôn giáo lớn trên thế giới, cũng như “người dân Sarajevo yêu quý”, và các tham dự viên Hội nghị Hòa bình Quốc tế lần thứ 26 đang diễn ra tại Sarajevo do Cộng đồng Sant’Egidio tổ chức.

Đức hồng y viết: “Chúng ta vui mừng và phấn chấn nhận thấy cuộc hành hương vì hòa bình, được Chân phước Gioan Phaolô II khởi xướng tại Assisi vào tháng Mười 1986, tiếp tục đơm hoa kết trái”. ĐHY cũng nhắc lại Đức Bênêđictô XVI đã tiếp nối, cũng tại Assisi, “mối quan hệ giữa người có tôn giáo và những người không cảm thấy mình thuộc về một truyền thống tôn giáo nào, nhưng vẫn thành tâm tìm kiếm chân lý. Đức Thánh Cha làm như vậy vì tin chắc rằng việc đối thoại sâu sắc và chân thành có thể giúp người tín hữu quyết tâm thanh lọc niềm tin của mình, và giúp người không tin mở ra với những vấn nạn lớn mà con người phải đối mặt và với Mầu Nhiệm bao bọc cuộc sống con người. Như thế, cùng nhau hành hương hướng tới sự thật sẽ trở thành cùng nhau hành hương hướng tới hòa bình”.

Đức hồng y Bertone kết luận: “Đức Thánh Cha hy vọng Hội nghị sẽ mang lại hiệu quả. Ngài bày tỏ mối hiệp thông với tất cả những người hiện diện và tin chắc rằng Thiên Chúa là Cha của tất cả nhân loại, sẽ tiếp tục hướng dẫn chúng ta trên những nẻo đường của hòa bình và của cuộc gặp gỡ hòa bình giữa các dân tộc”.

(VIS, 10-09-2012)

Nguồn: 
WHĐ