Giáo xứ Tân Thành: Đêm Thánh ca “Tiếng hát vì người nghèo”

WGPSG -- Lúc 20g00 Chúa nhật 29/4/2012, tại giáo xứ Tân Thành, giáo hạt Tân Sơn Nhì, Ban Mục vụ Giới trẻ giáo xứ Tân Thành đã tổ chức đêm Thánh ca giao lưu với Linh mục GB Nguyễn Tấn Sang (Nguyễn Sang) và các ca sĩ khách mời.

Đến tham dự đêm Thánh ca có Linh mục chánh xứ Đa Minh Phạm Minh Thủy, các linh mục dòng Ngôi Lời, dòng Cát Minh, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ (HĐMVGX) và đông đảo các bạn trẻ trong và ngoài xứ.

Trước khi diễn ra đêm Thánh ca là Thánh lễ giới trẻ do Linh mục Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh CSsR, tu sĩ dòng Chúa Cứu Thế, chủ tế.

Trong bài giảng nhân ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu, ngài nói với các bạn trẻ rằng đây là một dịp để mỗi người nhìn lại cuộc đời mình. Và dù mình có thế nào thì Chúa vẫn yêu thương mỗi người. Với những hình ảnh trong Thánh vịnh 23, Ngài gợi lên trong lòng các bạn trẻ về hình ảnh Thiên Chúa là Vị Mục tử nhân lành. Vậy thì tại sao chúng ta lại đi tìm những mục tử khác? Mục tử của dục vọng, tiền bạc mà không đi tìm một Vị Mục tử quan trọng là chính Đức Giêsu.

Kết thúc Thánh lễ, các bạn trẻ và mọi người tiến xuống Hoa viên giáo xứ Tân Thành để tham dự đêm Thánh ca.

Được biết những Thánh lễ dành riêng cho giới trẻ và di dân được linh mục chánh xứ tổ chức từ năm 2008 và do các tu sĩ dòng Ngôi Lời phụ trách. Sinh hoạt được một năm thì bị gián đoạn. Và cho đến những tháng cuối năm 2011, đầu năm 2012 thì linh mục chánh xứ và HĐMVGX quyết tâm tổ chức lại. Hiện nay đã có Ban Điều hành mới và Thánh lễ cho giới trẻ và di dân được cử hành cố định lúc 19g00 các Chúa nhật hằng tuần.

Đêm nhạc gây quỹ vì người nghèo

Trước khi đêm Thánh ca bắt đầu, tất cả mọi người được xem những đoạn video về chương trình tiếng hát vì người nghèo. Ngoài ra, Ban Tổ chức có bán những CD Thánh ca của Linh mục Nguyễn Sang, nhằm gây quỹ giúp đỡ người nghèo qua các công việc: xây nhà tình thương, tặng xe lăn, mổ mắt cườm, tặng quần áo, học bổng, chén gạo tình thương, mổ tim bẩm sinh cho trẻ em… với tôn chỉ làm việc bác ái vô vị lợi, không phân biệt tôn giáo, sắc tộc.

Đêm nhạc bắt đầu rất sôi động với ca khúc Hello kèm theo vũ điệu và băng reo. Dưới sự hướng dẫn của người dẫn chương trình là Linh mục PX Nguyễn Xuân Chính, dòng Cát Minh.

Tiếp đó, HĐMVGX đại diện cho cha chánh xứ lên phát biểu và Ban Đại diện Giới trẻ tuyên bố khai mạc chương trình.

Với những ca khúc: Con dâng Chúa, Một niềm phó thác, tiếng gọi Fatima, Chúa vẫn ở bên con…. Linh mục GB Nguyễn Sang đã cùng cộng đoàn dâng lên những lời ca tiếng hát để cảm tạ Thiên Chúa.

Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các ca sĩ Linh mục PX Nguyễn Xuân Nhật đã thể hiện các ca khúc: Phó thác, Thế là hết; Ca sĩ Hoàng Hiệp lần lượt trình bày các bài: Đồng xanh thơ, Chúa Hòa bình, Cha ơi con đã về; sau cùng là ca khúc: chuyện tình Giêsu do Bích Phương, một giáo lý viên trong giáo xứ trình bày.

Trước khi đêm Thánh ca kết thúc, Linh mục GB Nguyễn Sang đã ngỏ lời mời các bạn trẻ trong giáo xứ Tân Thành đến giao lưu với giáo xứ Ba Giồng, Giáo phận Mỹ Tho. Giáo xứ Ba Giồng là nơi đã ghi dấu tích niềm tin của Thánh Phêrô Lựu và các bạn tử đạo.

Mọi người ra về trong những khúc ca còn vang vọng và hẹn nhau một ngày không xa.