Gx. Tân Phú: Mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời

WGPSG -- Chiều ngày 15/08, cùng với Giáo hội hoàn vũ, giáo xứ Tân Phú hân hoan mừng Lễ Đức Mẹ Maria hồn xác lên trời, cũng là quan thầy của giáo họ Mông Triệu.

17g15: Cuộc cung nghinh Đức Mẹ được diễn ra chung quanh Thánh đường. Dẫn đầu là cờ ngũ sắc do các em thiếu nhi phụ trách, tiếp theo là thánh giá nến cao, 5 đội hoa của các giáo họ, các đoàn thể Công giáo Tiến hành, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, quý nữ tu, cụ ông, cụ bà và các anh chị em hợp với ca đoàn vang lên những bài hát tôn vinh Đức Mẹ: "Một trời hoa; Một vòng hoa dâng Mẹ..." Thời tiết hôm nay thật đẹp và dịu mát, không mưa như những ngày vừa qua, đã làm cho bầu khí cuộc cung nghinh Đức Mẹ diễn ra thật trang nghiêm, sốt sắng.

17g45: Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ lên trời do cha chánh xứ Giuse Lê Đình Quế Minh chủ sự. Cha loan báo, tất cả những ai sốt sắng tham dự Thánh lễ, rước lễ, đọc kinh tin kính, kinh lạy cha, kinh Năm Thánh sẽ được ơn toàn xá trong ngày đại lễ này.

Gx. Tân Phú: Mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời

Trong bài giảng, cha chia sẻ: Đức Maria hồn xác lên trời là niềm tin và hy vọng cho cuộc sống mai sau của chúng ta. Hãy tin tưởng và phó thác vào tình yêu của Thiên Chúa. Qua Mẹ, chúng ta sẽ tìm gặp được Thiên Chúa.

Lời Chúa hôm nay giúp chúng ta biết được vì sao Đức Maria được Thiên Chúa ban muôn đặc ân như thế. Hai tiếng: "Xin vâng" đã nói lên tất cả, Mẹ phó dâng không điều kiện dù phải đón nhận mọi hy sinh trong cuộc đời.

18g45: Thánh lễ kết thúc trong sự vui mừng của mọi người vừa được lãnh nhận ơn toàn xá, cộng đoàn hát bài Dâng về Mẹ: "Con dâng về Mẹ, một niềm tin yêu bao la, một lòng cậy trông vàng đá..." Xin Mẹ Maria ban tràn đầy hồng ân cho tất cả cộng đoàn chúng con, đặc biệt là giáo họ Mông Triệu đã chọn Đức Mẹ lên trời làm quan thầy, và tất cả chị em nhận Mẹ Maria làm bổn mạng. Xin những nhân đức của Mẹ chiếu soi để đời sống mẫu mực của Mẹ luôn là tấm gương cho đời sống mọi Kitô hữu chúng ta.