Mùa Chay: Mùa quay trở về với Chúa

Chào bé,

Các em có biết lễ lớn nhất của người Do Thái là lễ gì không? Lễ Vượt Qua. Vào ngày đó, người Do Thái cử hành việc cha ông họ đã được Thiên Chúa giải thoát khỏi ách nô lệ Ai Cập nhờ máu chiên được vẽ trên cửa.

“Lễ Vượt Qua” của người Kitô giáo là Lễ Phục Sinh. Chúa Kitô đã chịu chết vào ngày lễ Vượt Qua. Nhờ sự chết và sự phục sinh của Chúa Kitô, chúng được giải thoát khỏi ách nô lệ của ma quỷ, và Chúa Kitô chính là Môsê mới, dẫn đưa chúng ngang qua sa mạc trần thế này để tiến về đất hứa, về Nước Trời. Trong Lễ Phục sinh, chúng ta mừng ngày chúng ta được Vượt Qua thực sự, từ cái chết đời sống tội lỗi gây nên vì bị xa lìa khỏi Chúa là Sự Sống, đến đời sống mới trong Chúa Kitô.

Mùa Chay không có nghĩa là Mùa Kiêng Thịt, nhưng là Mùa Thay Đổi tâm hồn, mùa quay trở về với Chúa. Trong Mùa Chay, chúng ta được mời gọi để cầu nguyện, bố thí và ăn chay.

Mùa Chay kéo dài 40 ngày, bắt đầu từ lễ Tro, ngày thứ Tư trước Chúa Nhật thứ nhất Mùa Chay, đến ngày thứ năm Tuần Thánh. Trong Mùa Chay, đi Đàng Thánh Giá là một cách chúng ta nhớ đến những khổ đau và sự chết của Chúa Kitô, để cảm tạ Thiên Chúa Cha đã cứu chúng ta qua sự sống lại của Chúa Giêsu từ cõi chết.

Trong Mùa Chay, nếu em chưa phải ăn chay, em có thể ăn chay từ những thói quen xấu và ích kỷ. Em có thể ăn chay bằng cách coi tivi ít hơn, không chơi game nhiều quá để có thì giờ học bài.

Bố thí: có nhiều cách bố thí mà không có tiền cũng làm được. Bố thí một lời khen khi bạn em làm một việc gì hay; cám ơn ba mẹ đã làm việc cả ngày để nuôi em; mặc dầu em bực bội, em kiên nhẫn một chút để em không la lối, trách mắng làm bực lòng người xung quanh.

Cầu nguyện: khi em nhớ, em có thể đọc một Kinh Kính Mừng hoặc một Kinh Lạy Cha, hoặc nói chuyện với Chúa về những xảy ra trong ngày của em.

Nếu em sống Mùa Chay này lắng nghe tiếng hướng dẫn của Thánh thiên thần bản mệnh của em, em sẽ nhận ra Chúa thương yêu em rất nhiều mỗi khi em nhìn lên cây Thánh Giá.

Nào, bé đã sẵn sàng chưa? Hãy click vào dòng chữ dưới đây, và tìm hiểu "Mùa Chay: Mùa quay trở về với Chúa" nhé…

Mùa Chay: Mùa quay trở về với Chúa