Sứ điệp Mùa Chay năm 2015 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Một trong những thách đố khẩn cấp nhất mà tôi muốn đề cập trong Sứ điệp này chính là hiện tượng toàn cầu hóa thói vô cảm. Vô cảm đối với tha nhân và với Thiên Chúa cũng là một cám dỗ thực sự đối với các Kitô hữu chúng ta. Vì thế, hằng năm vào Mùa Chay chúng ta cần nghe lại lời các ngôn sứ lên tiếng thức tỉnh lương tâm chúng ta.

Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn được chọn làm Hồng Y

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật 04.01.2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã long trọng công bố bổ nhiệm các tân Hồng Y cho Hồng Y đoàn. Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Việt Nam, đã vinh dự có tên trong danh sách các tân Hồng Y được bổ nhiệm.

Thư chúc mừng Giáng sinh 2014

Trong niềm vui Tin Mừng Chúa Cứu thế giáng sinh và niềm hi vọng mở ra cho Năm mới, Hội đồng Giám mục Việt Nam kính chúc Đức hồng y, quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và quý anh chị em giáo dân trong Cộng đồng Dân Chúa Việt Nam ở khắp nơi, một mùa Giáng sinh an lành vui tươi và một Năm mới bình an với muôn phúc lành của Thiên Chúa tình thương.

Sinh hoạt Giáo phận

Tin Mừng Máccô một lần nữa làm nổi bật Đức Giêsu, Đấng không chỉ mang đến giáo huấn mới mẻ trực tiếp từ Thiên Chúa mà còn dùng lời uy quyền mà xua trừ sự dữ.

Sinh hoạt giáo xứ

Nội dung: Sứ điệp Ngày Thế giới các bệnh nhân lần thứ 23; Lá thư mục tử; Tin tức giáo xứ, Giáo phận, Giáo hội Việt Nam, Giáo hội hoàn cầu; Gương thánh nhân; Lịch Công giáo tháng 02/2015; Góc suy tư, thư giãn; Lời hay ý đẹp...

Dòng tu & Đoàn thể

Thánh lễ mừng lễ kính Thánh Tôma Aquinô, bổn mạng liên huynh Thánh Tôma (Huynh đoàn Giáo dân Đaminh hạt Xóm Mới) được tổ chức long trọng tại thánh đường giáo xứ Hà Nội lúc 17g15 ngày 27-01-2015.

Hoạt động & Suy tư

Tôi có "kinh ngạc về giáo lý của Người" không? Giáo lý đó có ảnh hưởng gì đế tôi không? Thí dụ như trong trường hợp nào tô đã "kinh ngạc" về giáo lý của Người?

Thông báo

Học viện Mục vụ nhận ghi danh các môn học Học kỳ II của niên khoá 2014-2015 từ 29.12.2014 đến 17.01.2015 (trừ Tết Tây) tại Văn phòng Học vụ. Xem chi tiết trong Thông báo.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Ngày nay, thái độ vô cảm ích kỷ này mang một chiều kích toàn cầu, đến độ chúng ta có thể nói đó là một thứ toàn cầu hoá thói vô cảm.

Tin Giáo hội Việt Nam

Nội dung: – Chính thức mở Án phong Chân phước cho Chị Chiara Lubich – Kỷ niệm mười năm Huấn thị Dignitas connubii về tính vô hiệu của hôn nhân...

Tư liệu & Văn hóa

Tin Mừng tuần trước cho chúng ta thấy uy quyền của Chúa trên sức mạnh của thiên nhiên. Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy uy quyền của Chúa Giêsu trên ma quỉ.