Đức Thánh Cha Phanxicô công bố Trọng sắc mở Năm Thánh Lòng Thương xót

Trọng sắc dài 28 trang, có nhan đề “Misericordiae Vultus” (Dung mạo Lòng Thương xót) mở đầu với lời tuyên xưng: “Chúa Giêsu là Dung mạo lòng thương xót của Chúa Cha. Những lời này cũng có thể tóm lược mầu nhiệm đức tin Kitô giáo”.

Thông báo về ngày Ăn Chay, Cầu Nguyện cho việc bảo vệ môi trường

Tổng Giáo Phận chúng ta sẽ dành ngày thứ sáu 13-3-2015 sau Chủ Nhật 3 Mùa Chay là ngày ăn chay cầu nguyện cho môi trường. Đồng thời, khi ăn chay, chúng ta dành những chi tiêu vào việc ăn uống, vui chơi trong ngày này để đóng góp vào chương trình học tập, cổ động cho việc gìn giữ môi trường của chúng ta.

Lettre pastorale du Carême et de Pâques 2015

Comme cette lettre pastorale vous est parvenue après les jours du Têt traditionnel et que le Carême a bien commencé, j'invite toutes les composantes du peuple de Dieu à s'engager profondément dans l'esprit du saint Carême, vu que cette année est l'Année de la réévangélisation de la vie paroissiale et communautaire consacrée.

Sinh hoạt Giáo phận

Hằng năm, vào ngày 01-05, nhằm ngày kính Thánh Giuse Thợ, gia đình Ex Luro (xuất thân từ chủng viện Thánh Giuse, số 6 đường Luro) đều tổ chức Lễ Truyền Thống cho mọi thành viên trong đại gia đình Ex Luro.

Sinh hoạt giáo xứ

Vào lúc 17g30 ngày 01/5/2015, đội Tiến hoa của giáo họ Giuse Lao Động thuộc giáo xứ Bùi Môn, đã thay mặt giáo xứ Bùi Môn dâng hoa kính Mẹ.

Dòng tu & Đoàn thể

Chúa nhật 05/3/2015, Nhóm Giáo Chức Hưu Trí Giáo phận Sài Gòn đã tổ chức một chuyến viếng thăm và chia sẻ từ 7g30 - 15g00 tại tỉnh Đồng Nai.

Hoạt động & Suy tư

Thánh lễ Tạ ơn, khánh thành nhà thờ Kế Sách, thuộc giáo hạt Đại Hải, Giáo phận Cần Thơ, đã được cử hành trọng thể lúc 09g30 ngày 01/5/2015.

Thông báo

Xin quý cha vui lòng rao cho anh chị em giáo dân biết để cầu nguyện vào các Chúa Nhật 3.5, 10.5, và 17.5 và nếu ai biết các tiến chức có điều gì ngăn trở, xin báo cho Toà Tổng Giám Mục hoặc Ban Giám Đốc Đại chủng viện Thánh Giuse.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Đây là biểu hiện cụ thể trước hết và ngay lập tức của Đức Thánh Cha Phanxicô về “sự gần gũi trong tinh thần và tình an ủi mục tử” đối với những ai đang đau khổ, như ngài đã nói trong buổi đọc kinh Lạy Nữ vương Thiên đàng hôm Chúa nhật 26-04.

Tin Giáo hội Việt Nam

Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 5 Phục sinh: Ở lại trong Thầy; Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ viếng thăm Cuba vào tháng Chín 2015; Tiếng Latinh có phải là ngôn ngữ chết?; Diễn đàn Học sinh (Sân Chư dân) lần thứ ba: “Thành phố, Babel hay Jerusalem?”...

Tư liệu & Văn hóa

Chúng ta vừa đọc lại một trong những đoạn Tin Mừng hay nhất trong đó Chúa muốn nói đến sự liên hệ giữa Chúa và những ai theo Người.