Đức Thánh Cha Phanxicô công bố Trọng sắc mở Năm Thánh Lòng Thương xót

Trọng sắc dài 28 trang, có nhan đề “Misericordiae Vultus” (Dung mạo Lòng Thương xót) mở đầu với lời tuyên xưng: “Chúa Giêsu là Dung mạo lòng thương xót của Chúa Cha. Những lời này cũng có thể tóm lược mầu nhiệm đức tin Kitô giáo”.

Thông báo về ngày Ăn Chay, Cầu Nguyện cho việc bảo vệ môi trường

Tổng Giáo Phận chúng ta sẽ dành ngày thứ sáu 13-3-2015 sau Chủ Nhật 3 Mùa Chay là ngày ăn chay cầu nguyện cho môi trường. Đồng thời, khi ăn chay, chúng ta dành những chi tiêu vào việc ăn uống, vui chơi trong ngày này để đóng góp vào chương trình học tập, cổ động cho việc gìn giữ môi trường của chúng ta.

Lettre pastorale du Carême et de Pâques 2015

Comme cette lettre pastorale vous est parvenue après les jours du Têt traditionnel et que le Carême a bien commencé, j'invite toutes les composantes du peuple de Dieu à s'engager profondément dans l'esprit du saint Carême, vu que cette année est l'Année de la réévangélisation de la vie paroissiale et communautaire consacrée.

Sinh hoạt Giáo phận

Đức Kitô Phục Sinh hiện ra với các môn đệ, ban bình an và Thần Khí cho các ông, và sai các ông ra đi loan báo Tin Mừng phục sinh.

Sinh hoạt giáo xứ

Cha chánh xứ Đaminh Phạm Minh Thủy đã cử hành Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 43 năm hồng ân Thánh chức linh mục, vào lúc 17 giờ 30 ngày 21/5/2015, tại nhà thờ Thánh Vincentê giáo xứ Tân Thành.

Dòng tu & Đoàn thể

Sáng Chúa nhật 17/05/2015, tại hội trường giáo xứ Nguyễn Duy Khang, hạt Gia định, gần 150 thành viên Gia đình Cùng Theo Chúa (CTC) Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh đã tập trung để học hỏi chủ đề năm 2015: “Hãy nhìn lên Chúa Giêsu - để ở với Chúa và đi với Thầy”.
 

Hoạt động & Suy tư

Chúa Giêsu thổi hơi lên các môn đệ để ban cho họ sự sống mới làm con cái Thiên Chúa. Với sức sống mới này, họ sẽ có thể chiến đấu với thần dữ.

Thông báo

Thánh lễ An táng sẽ cử hành tại nhà thờ Lương Bình (Lương Hoà Thượng), vào lúc 09g30 ngày thứ Bảy 23.05.2015.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Đức hồng y Koch cũng lưu ý rằng đang khi Giáo hội tiến hành các cuộc đối thoại song phương với các nhà lãnh đạo Do Thái giáo và Hồi giáo, thì có thể là quá sớm để tham gia vào một cuộc đối thoại “ba bên” giữa ba tôn giáo độc thần.

Tin Giáo hội Việt Nam

Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật Chúa ThánhThần hiện xuống: Hãy nhận lấy Thánh Thần; Đức hồng y Tagle: tân Chủ tịch Caritas Quốc tế; Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ Giáo triều Rôma; Philippines sẵn sàng đón tiếp người tị nạn Rohingya; Thống kê Giáo hội Công giáo tại Bosnia và Herzegovina...

Tư liệu & Văn hóa

Thiên nhiên được đặt dưới quyền sử dụng của chúng ta không phải như “một đống phế thải bừa bãi”, mà là một tặng vật của Tạo Hóa, để con người có thể khám phá ra những định hướng phải tuân thủ nhằm “bảo vệ và canh tác” chúng.