Thư Mục vụ Mùa Vọng - Mùa Giáng Sinh 2015

Mùa Vọng là Mùa của lòng khao khát đón Chúa, yêu mến Chúa, yêu mến Chúa thật nhiều... Phổ biến Lòng Chúa Thương Xót cho mọi người và đưa ra những ứng dụng thực tế, như giúp đỡ cơm ăn áo mặc, nhưng quan trọng hơn phải là giúp đỡ về mặt tinh thần: làm thế nào để mọi người được hưởng nhờ Lòng Chúa Thương Xót.

Thư kêu gọi đóng góp cho việc trùng tu Vương cung Thánh đường Đức Bà Sài Gòn

Tôi tha thiết mời gọi mỗi thành viên trong đại gia đình Tổng giáo phận cùng chung sức chung lòng để có thể lau mới một phiến đá, thay thế một viên ngói, làm mới một ô kính màu hay gia cố một mảng tường ... qua cuộc lạc quyên đợt 1 sẽ khởi sự từ đầu tháng 9 và kéo dài tới ngày 31-12-2015.

Công bố chủ đề Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 50 (năm 2016)

“Truyền thông và Lòng thương xót: một cuộc gặp gỡ sinh nhiều hoa trái” là chủ đề của Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 50 (năm 2016). Việc chọn chủ đề này rõ ràng gắn liền với việc cử hành Năm Thánh đặc biệt Lòng thương xót.

Sinh hoạt Giáo phận

"Bạn và Chúa - Chúa và bạn" là chủ đề buổi họp mặt dành cho những người có hoàn cảnh đặc biệt (HCĐB), được tổ chức vào sáng 21.11.2015 tại Trung tâm Mục vụ Sài Gòn.

Sinh hoạt giáo xứ

Hằng năm, Gia đình Huynh đệ Bác ái nhà thờ Đắc Lộ tổ chức 2 chuyến đi bác ái đến những nơi khó khăn, thiếu thốn, rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái.

Dòng tu & Đoàn thể

Nội san Lửa Mến là tài liệu học tập của Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu, nhằm hun đúc lửa yêu mến tôn sùng Thánh Tâm Chúa và giúp cộng đoàn dân Chúa trong công cuộc làm chứng nhân và rao giảng Tin Mừng.

Hoạt động & Suy tư

“Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người” (Lc 21, 36).

Tin Giáo hội hoàn cầu

ại Cộng hoà Trung Phi, nơi đang đón tiếp Đức Thánh Cha Phanxicô, Năm Thánh Lòng Thương xót đã được khai mạc với nghi thức mở Cửa Thánh của Nhà thờ chính toà Bangui do chính Đức Thánh Cha chủ sự vào Chúa nhật I Mùa Vọng, 29-12-2015.

Tin Giáo hội Việt Nam

Hôm nay 27-11-2015, Phòng Báo chí Toà Thánh công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Tổng đại diện giáo phận Bà Rịa, làm Giám mục phó giáo phận Bà Rịa.

Chủng viện & Trung Tâm Mục Vụ

Thân mời anh chị em thi hữu và những ai quan tâm đến việc Loan báo Tin Mừng qua thi văn đến tham dự buổi sinh hoạt: “Hàn Mạc Tử và Hành Trình Tiếp Bước”, lúc 14 giờ, thứ Bảy, ngày 14.11.2015, tại Trung tâm Mục vụ.

Tư liệu & Văn hóa

Chúa Giêsu bảo chúng ta phải ngẩng đầu lên vì chúng ta thường cúi đầu xuống. Cúi đầu xuống để chỉ nhìn thấy những cái dưới đất