Chương trình Lễ Phong Thánh Mẹ Têrêsa Calcutta

Lễ Phong Thánh cho Mẹ Têrêsa Calcutta sẽ được ĐTC cử hành lúc 10g30 Chúa nhật 04.9.2016 tại Quảng trường Thánh Phêrô, và cũng là lễ kết thúc cuộc hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót dành cho những người hoạt động trong các tổ chức bác ái Công giáo, những công việc lòng thương xót.

Vatican chuẩn bị phát hành tem Mẹ Têrêsa Calcutta

Hôm ngày 5/8/2016, văn phòng phát hành tem thư và tiền cắc của Vatican đã thông báo về việc phát hành một loại tem bưu chính đặc biệt vào ngày 2/9, hai ngày trước khi Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành Thánh lễ tuyên thánh cho Mẹ Têrêsa (ngày 4/9). Con tem có giá 0,95 Euro, có hình Mẹ Têrêsa...

Sinh hoạt Giáo phận

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy để cho lời dạy về sự khiêm nhường của Đức Giêsu thấm nhuần trong tâm hồn và tác động vào đời sống của chúng ta.

Sinh hoạt giáo xứ

Từ nhiều năm nay, Bản tin giáo xứ Tam Hà được thực hiện để cộng đoàn giáo xứ có thêm kiến thức về Đức tin, về GH và biết các thông tin của giáo xứ.

Dòng tu & Đoàn thể

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo giáo hạt Hóc Môn đã long trọng mừng lễ bổn mạng - Thánh nữ Monica - vào lúc 10g00 ngày 26/08/2016 tại giáo xứ Chợ Cầu, giáo hạt Hóc Môn.

Hoạt động & Suy tư

Chỗ của Người Cõi Trời, chỗ nhất / Nhưng hạ mình mặt đất náu nương / Tìm hy sinh phục vụ khiêm nhường / Luôn thứ tha chữa lành nhân thế.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Thánh lễ Phong Thánh cho Mẹ Têrêsa Calcutta sẽ được ĐTC cử hành lúc 10g30 Chúa nhật 04.9.2016 tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Tin Giáo hội Việt Nam

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 22 Thường niên: Chỗ cuối; Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự “Ngày cầu nguyện cho hoà bình” tại Assisi vào tháng Chín; “Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống” được chính thức thành lập.

Chủng viện & Trung Tâm Mục Vụ

Khởi sự từ ngày 14/06/2016, chương trình mục vụ Hè 2016 của Caritas Sài Gòn đồng hành cùng 15 thầy ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn khóa 13 đã kết thúc vào ngày 28/7/2016.

Tư liệu & Văn hóa

Ngày 29 tháng 8, Giáo hội kính nhớ việc thánh Gioan tẩy giả bị chặt đầu, nghĩa là cuộc tử nạn của Ngài. Vị tiền hô lừng danh này từ thiếu thời, đã lui vào sa mạc để sống khoảng 25 năm khổ hạnh.