Thông báo về việc cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục

Trong ngày Chủ nhật 28-9 này và trong suốt thời gian họp Thượng Hội đồng Giám mục, từ ngày 5 đến 19-10-2014, mọi người chúng ta cùng đọc và hiệp ý với Đức Thánh Cha Phanxicô trong lời kinh mà chính Ngài đã soạn để cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục.

Sứ điệp Phục Sinh Urbi et Orbi 2014 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Tôi xin có lời chúc mừng Phục sinh đến tất cả anh chị em từ khắp nơi trên thế giới đang quy tụ ở quảng trường này. Tôi cũng gửi lời chúc mừng Phục Sinh đến tất cả những người, từ nhiều quốc gia khác nhau, đang kết nối qua các phương tiện truyền thông xã hội. Chúa Kitô là bình an và hy vọng của chúng ta đã sống lại!

Thư Mục tử Mùa Phục Sinh 2014

Cuối mùa Phục Sinh có hai lễ lớn là “Lễ Chúa Giêsu lên trời” và “Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống”. Riêng ngày lễ Thăng Thiên được mừng trọng thể trùng với "Ngày Thế giới Truyền thông xã hội”, ngày mà mọi người chúng ta được mời gọi tích cực thông phần vào việc loan báo Tin Mừng Phục Sinh, bằng những phương tiện truyền thông hiện đại.

Sinh hoạt Giáo phận

Học viện Mục vụ TGP đã chính thức khai giảng năm học 2013 -2014 với Thánh lễ do ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc chủ sự tại Nhà nguyện TTMV vào lúc 18g30 thứ Tư 17/08/2014.

Sinh hoạt giáo xứ

Lúc 17g00 thứ Hai, ngày 15/9/2014, giáo xứ Hà Nội đã long trọng mừng lễ Đức Mẹ Sầu Bi, bổn mạng Gia đình Tận Hiến giáo xứ Hà Nội.

Dòng tu & Đoàn thể

Nội dung: Lời ngỏ - Suy niệm lời Chúa - Hoạt động Caritas TGP - Hoạt động Caritas giáo hạt - Hoạt động caritas giáo xứ - Chia sẻ - Góp nhặt, vui vười.

Hoạt động & Suy tư

Vào lúc 08 giờ 00 ngày 18/9/2014, tại nhà thờ giáo xứ Gò Mây, giáo hạt Tân Sơn Nhì, đã diễn ra ngày Thường huấn lần III năm 2014 cho gần 400 viên chức, là thành viên Hội đồng Mục vụ và đại diện các đoàn hội đoàn trong giáo hạt.

 

Thông báo

PHÚC ÂM CHÚA NHẬT muốn cung ứng cho học viên cơ hội để HỌC HỎI LỜI CHÚA, CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA, và CHIA SẺ CHO NHAU KINH NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp đoàn đại biểu gồm 40 nhà lãnh đạo Do Thái trên thế giới tại Nhà khách Santa Marta nhân dịp mừng Năm mới của Do Thái giáo (Rosh Hashanah).

Tin Giáo hội Việt Nam

Nội dung: – Hội nghị Thường niên Uỷ ban Mục vụ Gia đình lần V tại GP Thanh Hoá – ĐTC Phanxicô thiết lập Lễ nhớ hai thánh giáo hoàng Gioan XXIII và Gioan Phaolô II...

Tư liệu & Văn hóa

 “Hãy đi vào vườn nho, tôi sẽ trả cho các anh hợp lẽ công bằng.”  

câu chuyện muốn đề cao mối quan tâm của gia chủ đối với những người “ở không, đang đứng ngoài chợ”.