Học viện Mục vụ: Tĩnh nguyện Mùa Vọng 2016 "Chuyện tình của chúng ta trong Cuộc Tình của Thiên Chúa"

“Mặc dầu vẫn có nhiều dấu chỉ cho thấy có khủng hoảng trong đời sống hôn nhân, khát vọng có được một mái ấm gia đình vẫn còn rất mạnh mẽ, đặc biệt nơi những người trẻ, và vẫn đang là cảm hứng của Hội Thánh”. Những điểm trên bộc lộ rõ niềm thao thức của Hội Thánh về mục vụ gia đình.

Bế mạc Năm Thánh 100 năm ngày Giỗ Chân Phước Charles de Foucauld

“Tinh thần của Anh Charles là sống âm thầm, khiêm nhường, ẩn dật, làm chứng cho tình yêu của Chúa qua việc phục vụ người nghèo trong mọi môi trường kể cả môi trường thù nghịch nhất”. ĐTGM Phaolô Bùi văn Đọc đã chia sẻ trong bài giảng lễ bế mạc Năm Thánh 100 năm ngày Giỗ Chân Phước Charles de Foucauld tại nhà thờ Chợ Quán.

Sinh hoạt Giáo phận

Bài Tin Mừng tường thuật lại việc thánh Gioan Tẩy Giả gởi các môn đệ đến đặt câu hỏi với Chúa Giêsu. Câu trả lời của Chúa Giêsu cho thấy sứ mạng của Người trong thời đại mới...

Sinh hoạt giáo xứ

Lễ thánh quan thầy được mừng vào Chúa Nhật thứ II Mùa Vọng càng làm cho chúng ta cảm nhận được độ sâu của niềm vui mà Thiên Chúa muốn trao ban cho chúng ta.

Dòng tu & Đoàn thể

Các giáo sĩ Cao Đài tại lớp thần học năm III

Để giúp cho việc học hỏi đạt hiệu quả, cha giáo môn Thần học các tôn giáo đã tổ chức cho chúng tôi gặp gỡ các giáo sĩ Cao Đài tại Học viện Phaolô Nguyễn Văn Bình.

Hoạt động & Suy tư

Trên con đường bước theo Chúa, Lời Chúa vừa giúp ta vượt qua những khó khăn, vừa giúp cho đời sống kitô hữu tăng sức mạnh và thêm phong phú.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Sau năm ngày nhóm họp, Đại hội lần thứ XI của Liên HĐGM Á Châu đã kết thúc vào sáng Chúa nhật 4-12-2016 với Thánh lễ trọng thể lúc 9g30 tại Nhà thờ chính toà Tổng giáo phận Colombo.

Tin Giáo hội Việt Nam

Sáng ngày 1-12-2016, hai vị giáo sư đứng đầu của Trung tâm Salus Hominis Miền Bắc Italia là các linh mục Don Claudio Matteo Berardi...

Chủng viện & Trung Tâm Mục Vụ

Hiện diện trong buổi tĩnh nguyện tối  ngày 5/12/2016 có cha Giám học Ph. Xaviê Bảo Lộc, quý cha và thầy cô giảng viên, nhân viên phòng học vụ và đông đảo quý học viên.

Tư liệu & Văn hóa

Việc mừng trọng thể lễ Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội vào Mùa Vọng có một ý nghĩa đặc biệt, như mừng “cuộc chuẩn bị cho Đấng Cứu Thế".