Các giám mục Công giáo và Anh giáo cùng hành hương đến Canterbury và Roma

Đây là một sáng kiến chung của 36 giám mục của IARCCUM (Ủy ban Quốc tế Anh giáo – Công giáo Rôma về Hiệp nhất và Sứ vụ) nhằm đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày chính thức bắt đầu cuộc đối thoại giữa hai Giáo hội. Một buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày 05 tháng 10, có sự tham dự của Đức giáo hoàng Phanxicô và Tổng giám mục Justin Welby.

Đức Thánh Cha Phanxicô đưa ra lời kêu gọi cho Aleppo, Syria

Sau vụ không kích dữ dội do chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad thực hiện trong những ngày gần đây, là cuộc tấn công trên mặt đất. Hôm thứ 3-27-09, quân đội Syria đã bắt đầu tấn công vào một khu vực ở phía đông thành phố Aleppo do phiến quân chiếm giữ. Vì vậy, Đức Thánh Cha Phanxicô lại kêu gọi cho việc bảo vệ các dân thường.

Sinh hoạt Giáo phận

Các bài đọc hôm nay đề cao vai trò của Đức Maria trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa và là mẫu gương của đời sống đức tin cho người Kitô hữu.

Sinh hoạt giáo xứ

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 38 thiếu nhi giáo xứ Bình Thuận, giáo hạt Bình An được cử hành lúc 17g30 thứ Bảy, ngày 24.9.2016 tại nhà thờ giáo xứ.

Dòng tu & Đoàn thể

Thánh lễ mừng bổn mạng Liên nhóm Mục vụ Truyền Thông Sài Gòn - Bình An - Xóm Chiếu được cử hành vào sáng Chúa nhật 25.09.2016 tại giáo xứ Xóm Chiếu.

Hoạt động & Suy tư

Đức Giêsu mới nói: "Không phải cả mười người đều được sạch sao? Thế thì chín người kia đâu? Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này?".

Tin Giáo hội hoàn cầu

Đây là một sáng kiến chung của 36 giám mục của IARCCUM (Ủy ban Quốc tế Anh giáo – Công giáo Rôma về Hiệp nhất và Sứ vụ) nhằm đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày chính thức bắt đầu cuộc đối thoại giữa hai Giáo hội.

Tin Giáo hội Việt Nam

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam do Ban biên tập trang web hdgmvietnam.org tổng hợp các tin tức trong tuần, và phát hành vào thứ Năm hằng tuần.

Chủng viện & Trung Tâm Mục Vụ

Các chủng sinh Dự bị khóa 12 của Tổng Giáo Phận đã hiệp dâng Thánh lễ Khai giảng năm học 2016-2017 vào lúc 10g00 thứ 7, ngày 24.9.2016 tại Hội trường lớn của TTMV TGP.

Tư liệu & Văn hóa

Phải nói Giêrônimô là một con người rất thức thời. Hiểu được những nhu cầu của Giáo hội và đáp ứng lại một cách hết sức tốt đẹp. Đây là bài học chung cho cả Giáo hội.