Giải thích Thông báo ngày 30-4-2016 của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam

Vì thời gian có hạn, Đức TGM Phaolô không thể trình bày rõ ràng và chi tiết những suy nghĩ và mong muốn của ngài. Nay, Văn phòng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam có gửi Thư giải thích đến cộng đồng Dân Chúa để mọi người có thể hiểu rõ hơn nội dung thông báo trên.

Thư Mục tử về Ngày Thế giới Truyền thông xã hội lần thứ 50

Sắc lệnh Inter Mirifica số 2 của Công đồng Vatican II xác định: “Mẹ Giáo Hội biết rằng, nếu được sử dụng đúng cách, các phương tiện truyền thông sẽ mang lại lợi ích lớn lao cho nhân loại, sẽ đóng góp rất nhiều cho việc làm phong phú trí tuệ của con người cũng như mở rộng và hỗ trợ Nước Chúa.”

Khái niệm sinh thái toàn diện của Đức giáo hoàng Phanxicô: Mọi sự đều được kết nối

Đức giáo hoàng nói “Thiên nhiên không thể bị coi là một điều gì đó tách ra khỏi bản thân chúng ta hoặc như chỉ là một bối cảnh trong đó chúng ta sống. Chúng ta là một phần của thiên nhiên, được bao gồm trong đó và do đó ở trong một mối tương tác liên lỉ với môi trường”.

Sinh hoạt Giáo phận

Mọi vai trò trung gian cuối cùng đều qui về Chúa Giêsu, Đấng là trung gian cứu độ duy nhất của nhân loại, vì “ngoài Người ra, không ai đem lại ơn cứu độ”

Sinh hoạt giáo xứ

Hòa cùng toàn thể Giáo hội trong ngày mừng lễ kính trọng thể Mình Máu Thánh Chúa cũng là tuần cuối của tháng Hoa, tháng Giáo hội dành riêng để tôn vinh, ca ngợi Mẹ Maria, vào lúc 17g00 ngày 29.05.2016, trước Thánh lễ Chúa nhật, giáo xứ Xây Dựng đã long trọng tổ chức buổi tiến hoa kết thúc tháng kính Đức Mẹ.

Dòng tu & Đoàn thể

Quý thầy thuộc Học viện Dòng Đồng Công đã đến hành hương Năm Thánh tại Nhà thờ Thị Nghè vào lúc 09g00 sáng thứ Hai, ngày 30.5.2016.

Hoạt động & Suy tư

Cộng đoàn dân Chúa giáo hạt Sàigòn - Chợ Quán đã tham dự Thánh lễ hành hương Năm Thánh tại nhà thờ Chính Tòa Sàigòn vào lúc 09g00 sáng thứ Bảy, ngày 29.5.2016.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Đức Thánh Cha kết luận: “Một khi có tinh thần sẵn sàng, có quả tim mềm mại và thường xuyên nói chuyện với Chúa Giêsu, anh em sẽ không sợ trở nên tôi tớ của Chúa Kitô, gặp gỡ và chăm sóc thân xác của Chúa nơi những người nghèo của ngày hôm nay”.

Tin Giáo hội Việt Nam

Tp. Mỹ Tho - Chiều ngày 19.5.2016, phái đoàn Tòa giám mục Mỹ Tho, do Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm hướng dẫn, đã đến thăm Hòa thượngThích Huệ Minh, trụ trì chùa Vĩnh Tràng.

Chủng viện & Trung Tâm Mục Vụ

Học viện Mục vụ TGP Sài Gòn đã tổ chức buổi họp tổng kết năm học 2015-2016 vào lúc 09g00 ngày 26.5.2016 tại Hội trường Phaolô Nguyễn Văn Bình, thuộc Trung tâm Mục vụ TGP.

Tư liệu & Văn hóa

Cũng như Mầu nhiệm Phục sinh, mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa có liên hệ rất mật thiết với cuộc đời của mỗi người chúng ta.