Thông báo về tình trạng cá chết bất thường tại Miền Trung Việt Nam

Một cách cụ thể, chúng ta cùng cầu nguyện một cách đặc biệt cho tất cả bà con Miền Trung đang gặp cảnh khó khăn này và có được những hành vi chia sẻ, giúp đỡ thiết thực ngang qua Ủy Ban Bác Ái Xã Hội của HĐGMVN, của các Giáo phận và của các Giáo xứ.

Thư chúc mừng Phục Sinh 2016 của Đức cha Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi toàn thể Cộng đồng Dân Chúa Việt Nam

Chúng tôi cầu chúc cho tất cả mọi người một “Lễ Phục Sinh” thật hân hoan, hạnh phúc, một Mùa Phục Sinh thật sự phấn khởi và đầy sức mạnh, đầy tình yêu, đầy Thánh Thần để dấn thân rao giảng Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo.

Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn: Thánh lễ Truyền Dầu

Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc đã nhắn nhủ cộng đoàn: “Hãy mở cửa tâm hồn đón nhận muôn hồng ân của Thiên Chúa, đón nhận chính Thiên Chúa, đón nhận Thần Khí của Thiên Chúa, đón nhận Đức Kitô, Chúa chúng ta. Hãy mở rộng cửa tâm hồn để đón nhận người khác, đón nhận anh chị em, hãy mang Chúa đến cho mọi người, không trừ một ai”.

Sinh hoạt Giáo phận

Bối cảnh của đoạn Tin Mừng là những lời tâm tình của Chúa Giêsu với các môn đệ trước khi Người bước vào cuộc thương khó. Những lời trăn trối của Chúa Giêsu mạc khải về một số điểm thần học quan trọng.

Sinh hoạt giáo xứ

Giáo họ Khánh Khê thuộc giáo xứ Hà Nội, giáo hạt Xóm Mới đã long trọng mừng lễ Thánh Giuse Thợ - bổn mạng giáo học - vào lúc 18g00 ngày 30.4.2016 tại nhà nguyện giáo họ.

Dòng tu & Đoàn thể

Sáng ngày 23/4/2016, giáo hạt Phú Nhuận tổ chức Buổi tập huấn Hội đồng Mục vụ giáo hạt Phú Nhuận tại hội trường giáo xứ Đa Minh.

Hoạt động & Suy tư

Khoảng 600 người con xa quê đã quy tụ tại nhà thờ Phát Diệm trong ngày họp mặt 30.04.2016 tại TP.HCM với chủ đề: “Lời giải đáp của Tin Mừng Lòng Thương xót”.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Nhân dịp Lễ Phục Sinh của các Giáo hội Đông phương cử hành vào Chúa nhật 01 tháng Năm 2016 theo lịch Julianô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi lời chúc mừng đến tín hữu của các Giáo hội này.

Tin Giáo hội Việt Nam

Một cách cụ thể, chúng ta cùng cầu nguyện một cách đặc biệt cho tất cả bà con Miền Trung đang gặp cảnh khó khăn này và có được những hành vi chia sẻ, giúp đỡ thiết thực ngang qua Ủy Ban Bác Ái Xã Hội của HĐGMVN, của các Giáo phận và của các Giáo xứ.

Chủng viện & Trung Tâm Mục Vụ

Chương trình khóa học “Chúng ta được mời gọi để lãnh đạo” được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM từ ngày 3-5.6.2016, do Dr. Ruth D’Souza và Charles Bertille thuyết trình.

Tư liệu & Văn hóa

Không chỉ hôm nay, nếu để ý, chúng ta sẽ thấy trong suốt những tuần lễ vừa qua, dưới nhiều hình thức khác nhau, phụng vụ lời Chúa cũng đã luôn mời gọi chúng ta phải lên đường loan báo Tin Mừng Phục Sinh của Đức Kitô.