Đức Thánh Cha Phanxicô công bố Trọng sắc mở Năm Thánh Lòng Thương xót

Trọng sắc dài 28 trang, có nhan đề “Misericordiae Vultus” (Dung mạo Lòng Thương xót) mở đầu với lời tuyên xưng: “Chúa Giêsu là Dung mạo lòng thương xót của Chúa Cha. Những lời này cũng có thể tóm lược mầu nhiệm đức tin Kitô giáo”.

Thông báo về ngày Ăn Chay, Cầu Nguyện cho việc bảo vệ môi trường

Tổng Giáo Phận chúng ta sẽ dành ngày thứ sáu 13-3-2015 sau Chủ Nhật 3 Mùa Chay là ngày ăn chay cầu nguyện cho môi trường. Đồng thời, khi ăn chay, chúng ta dành những chi tiêu vào việc ăn uống, vui chơi trong ngày này để đóng góp vào chương trình học tập, cổ động cho việc gìn giữ môi trường của chúng ta.

Lettre pastorale du Carême et de Pâques 2015

Comme cette lettre pastorale vous est parvenue après les jours du Têt traditionnel et que le Carême a bien commencé, j'invite toutes les composantes du peuple de Dieu à s'engager profondément dans l'esprit du saint Carême, vu que cette année est l'Année de la réévangélisation de la vie paroissiale et communautaire consacrée.

Sinh hoạt Giáo phận

Hồng ân rất lớn của 50 năm linh mục là được chia sẻ chức năng mục tử của Chúa Giêsu. Và chia sẻ hồng ân đó cho nhiều người khác chính là niềm vui rất lớn.

Sinh hoạt giáo xứ

Lúc 9g30 sáng thứ Bảy, ngày 23/05/2015, tại giáo xứ Đức Bà Fatima, thuộc hạt Chợ Quán, đã diễn ra nghi thức giao nhiệm vụ tân chánh xứ cho cha Inhaxiô Nguyễn Văn Đức.

Dòng tu & Đoàn thể

Thánh lễ được cử hành vào lúc 9g thứ Sáu 22-5-2015 tại Nguyện Đường Dòng Thánh Phaolô thành Chartres, tỉnh Dòng Sài Gòn.

Hoạt động & Suy tư

Chúa đã mời gọi cha từng bước đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn trong Vườn Nho của Chúa. Cha trông nom từ đàn chiên nhỏ đến chăm sóc đoàn chiên lớn...

Thông báo

Vào các Thánh lễ Chủ nhật 24/05 và 31/05/2015 có phái đoàn Giáo hội Công giáo tại Philippines đến 8 giáo xứ của Tổng Giáo phận để mời bà con Công giáo VN tham dự Đại hội Thánh Thể 2016.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Linh mục Michael Anthony Perry, O.F.M., đã tái đắc cử Tổng Phục vụ Dòng Phanxicô (Dòng Anh em Hèn mọn) trong cuộc bỏ phiếu bầu chọn tại Tổng tu nghị năm 2015 của Dòng. Với nhiệm kỳ 6 năm, cha Michael Anthony Perry trở thành người kế nhiệm thứ 120 của thánh Phanxicô trong vai trò Tổng Phục vụ.

Tin Giáo hội Việt Nam

Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật Chúa ThánhThần hiện xuống: Hãy nhận lấy Thánh Thần; Đức hồng y Tagle: tân Chủ tịch Caritas Quốc tế; Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ Giáo triều Rôma; Philippines sẵn sàng đón tiếp người tị nạn Rohingya; Thống kê Giáo hội Công giáo tại Bosnia và Herzegovina...

Tư liệu & Văn hóa

Nỗi lòng người mục tử, vì đàn chiên quay quắt, Năm mươi năm Chúa dắt người đi, Giữa hôm nay, người mục tử nghĩ gì