Thư Mục tử Mùa Chay 2015

Lá thư mục vụ này đến với anh chị em sau những ngày Tết Nguyên Đán, và đã bắt đầu Mùa Chay, nên tôi mời gọi mọi thành phần Dân Chúa nỗ lực đi sâu vào tinh thần của Mùa Chay Thánh, vì năm nay là Năm Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến.

Thông báo về ngày Ăn Chay, Cầu Nguyện cho việc bảo vệ môi trường

Tổng Giáo Phận chúng ta sẽ dành ngày thứ sáu 13-3-2015 sau Chủ Nhật 3 Mùa Chay là ngày ăn chay cầu nguyện cho môi trường. Đồng thời, khi ăn chay, chúng ta dành những chi tiêu vào việc ăn uống, vui chơi trong ngày này để đóng góp vào chương trình học tập, cổ động cho việc gìn giữ môi trường của chúng ta.

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Thế Giới Các Bệnh Nhân lần thứ 23 năm 2015

Chủ đề năm nay mời gọi chúng ta suy niệm câu sau đây trong sách Gióp: “Tôi nên mắt cho kẻ mù loà, thành chân cho người què quặt” (G 29,15). Tôi muốn suy niệm dưới góc độ của “sapientia cordis” – sự khôn ngoan của con tim.

Sinh hoạt Giáo phận

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Biến hình. Chúa làm như thế để làm gì? Nói một cách cụ thể hơn khi Chúa làm như thế Chúa muốn gì?

Sinh hoạt giáo xứ

Nội dung: Sứ điệp Mùa Chay 2015; Sứ điệp Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 30; Tin tức giáo xứ, Giáo phận, Giáo hội Việt Nam, Giáo hội hoàn cầu; Gương thánh nhân; Lịch Công giáo tháng 03/2015; Góc suy tư, thư giãn; Lời hay ý đẹp...

Dòng tu & Đoàn thể

Vào lúc 9g00 sáng Chúa nhật 15.02.2015, Ban chấp hành Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo hạt Phú Thọ, đại diện Ban chấp hành các xứ đoàn trong giáo hạt cùng nhau đến chúc Tết cha linh hướng.

Hoạt động & Suy tư

Đối với những người theo Chúa, "nếu chúng ta đã chết với Chúa Kitô, thì chúng ta tin chắc rằng chúng ta cũng sẽ được sống với Chúa Kitô" (Roma 6,8).

Thông báo

WGPSG -- Dưới đây là Thông báo của Tòa Tổng Giám mục Thành phố Hồ Chí Minh về việc phong chức Phó tế vào ngày 19.3.2015.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Trong buổi tiếp kiến dành cho cộng đoàn GP Cassano all'Jonio, ĐTC tái kêu gọi các tín hữu tránh cộng tác với các tổ chức bất lương và lối sống đạo hời hợt bên ngoài...

Tin Giáo hội Việt Nam

Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 2 Mùa Chay: Được biến đổi hình dạng; Đức Thánh Cha Phanxicô khai mạc Mùa Chay; Đức giám mục Angaelos, Giáo hội Chính thống Copt: Tôi tha thứ cho ISIS; Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) bày tỏ lòng thành kính với các Kitô hữu Ai Cập chịu tử đạo...

Tư liệu & Văn hóa

Qua bài Tin Mừng, Chúa dạy chúng ta rất nhiều điều, đặc biệt Chúa Giêsu nói rằng, tùy cách ta đối xử với người khác như thế nào thì ta sẽ được Thiên Chúa đối xử lại như vậy.