Sứ điệp Phục Sinh Urbi et Orbi 2014 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Tôi xin có lời chúc mừng Phục sinh đến tất cả anh chị em từ khắp nơi trên thế giới đang quy tụ ở quảng trường này. Tôi cũng gửi lời chúc mừng Phục Sinh đến tất cả những người, từ nhiều quốc gia khác nhau, đang kết nối qua các phương tiện truyền thông xã hội. Chúa Kitô là bình an và hy vọng của chúng ta đã sống lại!

Thư Mục tử Mùa Phục Sinh 2014

Cuối mùa Phục Sinh có hai lễ lớn là “Lễ Chúa Giêsu lên trời” và “Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống”. Riêng ngày lễ Thăng Thiên được mừng trọng thể trùng với "Ngày Thế giới Truyền thông xã hội”, ngày mà mọi người chúng ta được mời gọi tích cực thông phần vào việc loan báo Tin Mừng Phục Sinh, bằng những phương tiện truyền thông hiện đại.

Thư Mục tử Mùa Chay 2014

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót luôn gìn giữ gia đình anh chị em trong tình yêu của Ngài. Ước gì mùa Chay năm nay trở thành cơ hội thuận lợi để tinh thần chay tịnh, cầu nguyện, yêu thương thấm sâu vào đời sống mỗi gia đình. Nhờ đó chúng ta có thể trở nên chứng nhân tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa cho mọi người chung quanh.

Sinh hoạt Giáo phận

Trong phép lạ này xuất hiện ba nhóm nhân vật với những hành động đặc trưng: - Đức Giêsu; - Đám đông dân chúng; - Các môn đệ.

Sinh hoạt giáo xứ

Chiều ngày 31/7/2014, giáo xứ Thánh Linh, giáo hạt Thủ Thiêm đã tổ chức trọng thể Thánh lễ Tạ ơn - làm phép tháp chuông - kỷ niệm 2 năm nhậm xứ - và mừng bổn mạng cha chánh xứ Inhaxiô.

Dòng tu & Đoàn thể

Sáng ngày 31/07/2014, tại Trung tâm Mục vụ TGP, Ban Điều hành Liên tu sĩ TGP TPHCM đã tổ chức cho 81 học viên ra trường và dâng Thánh lễ bế giảng lớp thần học hè cho các học viên.

Hoạt động & Suy tư

Chúa nuôi dân Ngài. Vua Giêsu dùng món ăn của dân nghèo để nuôi bất cứ ai đến với Ngài nơi hoang địa, mọi người được chữa lành và no đủ.

Thông báo

Nhiều người gởi đến chúng tôi những thắc mắc liên quan đến “Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam”. Để tránh những hiểu lầm không đáng có, chúng tôi xin nói rõ...

Tin Giáo hội hoàn cầu

Ngày 31-07, Toà Thánh đã công bố chương trình chuyến viếng thăm Albania của Đức Thánh Cha Phanxicô – sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 9 năm 2014. Đây là chuyến thăm thứ hai của một vị Giáo hoàng đến Albania, sau chuyến viếng thăm của Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II vào năm 1993.

Tin Giáo hội Việt Nam

Lectio Divina, thường được hiểu là Đọc Kinh Thánh trong tâm thế cầu nguyện. Không chỉ đọc cho qua hoặc để tìm hiểu bản văn nhưng là bước vào cuộc đối thoại với Thiên Chúa, Đấng đang muốn ngỏ lời với chúng ta và cũng đang lắng nghe nỗi niềm của chúng ta.

Tư liệu & Văn hóa

Trong cuộc đời rao giảng Tin Mừng, Chúa Giêsu bao giờ cũng làm phép lạ kèm theo lời nói của Ngài. Khi làm những phép lạ, Chúa Giêsu luôn nhắm đến những nhu cầu thiết thực của con người.