Thư Mục tử Mùa Vọng 2014

Hãy nỗ lực đưa Niềm vui của Tin mừng vào giáo xứ, trước hết là niềm vui bước theo Chúa và trở nên người môn đệ chân chính của Chúa, lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Giáo xứ dần dần trở nên như gia đình của Thiên Chúa ở trần gian. Cha xứ, cha phó, làm gương sáng cho giáo dân trong nỗ lực vươn lên. Hội đồng giáo xứ và các đoàn thể cố gắng đổi mới cách sống, cách suy nghĩ.

Thư Mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam: Tân Phúc-Âm-hoá đời sống các giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến

Trong năm 2015 sắp tới, kỷ niệm 50 năm Sắc lệnh Truyền Giáo (Ad Gentes), chúng tôi mời anh chị em hướng đến một gia đình rộng lớn hơn, là giáo xứ. Thật vậy, giáo xứ là gia đình của những người con cái Thiên Chúa, trong đó tất cả là anh chị em với nhau.

Sứ điệp của Thượng Hội đồng Giám mục - Đại hội Ngoại thường lần thứ III

Chúng tôi nhìn nhận rằng giữ được lòng trung thành trong tình yêu vợ chồng là cả một thách đố lớn. Sa sút niềm tin và dửng dưng đối với những giá trị đích thực, chủ nghĩa cá nhân, các mối tương quan trở nên nghèo nàn, sống căng thẳng mất hết tỉnh táo, tất cả đang để lại dấu ấn trên đời sống gia đình.

Sinh hoạt Giáo phận

Bài tường thuật này là một phần trong bài giảng về ngày cánh chung của tin mừng Matthêu, với bối cảnh của ngày Đức Kitô quang lâm.

Sinh hoạt giáo xứ

Hiệp cùng với Giáo hội hoàn vũ và Giáo hội Việt Nam, giáo xứ Vườn Xoài đã hân hoan mừng kính trọng thể Đại lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (TĐVN), cũng là bổn mạng giáo xứ, vào chiều thứ Hai, ngày 24/11/2014.

Dòng tu & Đoàn thể

Lúc 8g30 ngày Chúa Nhật 23/11/2014, Thánh lễ mừng bổn mạng của Liên đoàn Thanh Sinh Công (TSC) Sài Gòn, được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Thông báo

Ngày Thánh Nhạc được tổ chức tại Trung Tâm Mục Vụ TGP (Hội trường Gioan Baotixita), 6 bis Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh, lúc 8g thứ Bảy 13-12-2014.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Cha Kuriakose Elias Chavara và Nữ Tu Eufrasia Eluvathingal, thuộc Dòng Nữ do chính Thánh Nữ thành lập, nhắc cho mỗi người chúng ta rằng tình yêu của Thiên Chúa là nguồn suối và cùng đích và sự nâng đỡ của mọi sự thánh thiện...

Tin Giáo hội Việt Nam

Nội dung: – Kỷ niệm năm mươi năm Sắc lệnh về Hiệp nhất Unitatis Redintegratio – “Diễn đàn Công giáo-Hồi giáo”: không thể chấp nhận bạo lực nhân danh tôn giáo ...

Tư liệu & Văn hóa

Dân Do Thái sau bao năm chờ đợi Ðấng Cứu Thế, có lúc tưởng chừng như ngã lòng. Thiên Chúa luôn gửi tới nhiều ngôn sứ đi trước dọn đường cho Ðấng cứu tinh. Các tiên tri đã không ngớt loan báo cho dân về một Ðấng cứu thế sẽ tới để giải thoát dân khỏi ách nô lệ, đồng thời mang lại niềm hạnh phúc, ơn giải thoát cho mọi người.