Thông báo về ngày Ăn Chay, Cầu Nguyện cho việc bảo vệ môi trường

Tổng Giáo Phận chúng ta sẽ dành ngày thứ sáu 13-3-2015 sau Chủ Nhật 3 Mùa Chay là ngày ăn chay cầu nguyện cho môi trường. Đồng thời, khi ăn chay, chúng ta dành những chi tiêu vào việc ăn uống, vui chơi trong ngày này để đóng góp vào chương trình học tập, cổ động cho việc gìn giữ môi trường của chúng ta.

Lettre pastorale du Carême et de Pâques 2015

Comme cette lettre pastorale vous est parvenue après les jours du Têt traditionnel et que le Carême a bien commencé, j'invite toutes les composantes du peuple de Dieu à s'engager profondément dans l'esprit du saint Carême, vu que cette année est l'Année de la réévangélisation de la vie paroissiale et communautaire consacrée.

Thư Mục tử Mùa Chay 2015

Lá thư mục vụ này đến với anh chị em sau những ngày Tết Nguyên Đán, và đã bắt đầu Mùa Chay, nên tôi mời gọi mọi thành phần Dân Chúa nỗ lực đi sâu vào tinh thần của Mùa Chay Thánh, vì năm nay là Năm Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến.

Sinh hoạt Giáo phận

Lễ lá có một khởi đầu vui nhưng lại có một kết cục buồn. Khởi đầu Chúa Giêsu long trọng vào thành Giêrusalem. Kết cục Chúa Giêsu chịu kết án, chịu khổ hình và chết trên Thập giá.

Sinh hoạt giáo xứ

Thứ Tư ngày 25 tháng 3 năm 2015, giáo xứ Bình Sơn long trọng mừng Lễ Truyền Tin, bổn mạng giáo xứ.

Dòng tu & Đoàn thể

Vào lúc 18 giờ, ngày 25-3-2015, tại nhà thờ Tân Hương, giáo hạt Tân Sơn Nhì, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo giáo Hạt TSN đã long trọng mừng lễ Đức Mẹ Truyền Tin, bổn mạng của Hội.

Hoạt động & Suy tư

Thánh lễ an táng Cha cố Nicola Maria được cử hành vào lúc 8g30 ngày 26.03.2015, tại giáo xứ Đồng Tiến do Đức cha Giuse Nguyễn Năng – Giám mục Giáo phận Phát Diệm - chủ tế.

Thông báo

Thứ Năm Tuần Thánh: Sáng: 8g30 – Thánh lễ  Làm Phép Dầu do Đức Tổng Giám mục Phaolô chủ sự cùng các linh mục trong Tổng Giáo phận.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Đức hồng y Müller quả quyết: “Đây là một ý tưởng hoàn toàn chống lại Công giáo, không tôn trọng tính công giáo của Giáo hội. Hội đồng Giám mục có thẩm quyền về một số vấn đề, nhưng không phải là một huấn quyền bên cạnh Huấn quyền, mà không cần giáo hoàng và không hiệp thông với tất cả các Giám mục.

Tin Giáo hội Việt Nam

Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật Lễ Lá: Xin đừng theo ý con; Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ giới trẻ tại Napoli; Người vô gia cư thăm Viện Bảo tàng Vatican; Đức Thánh Cha công nhận phép lạ nhờ lời chuyển cầu của hai vị Chân phước song thân của Thánh Têrêxa; Canh thức cầu nguyện kỷ niệm hai mươi năm Thông điệp Evangelium Vitae...

Tư liệu & Văn hóa

Với bài Thương khó trích sách Tin Mừng Mác-cô, chúng ta có một nhân chứng hết sức đặc biệt đã chứng kiến giờ hấp hối của Chúa Giê-su trên thập giá