Sứ điệp Phục Sinh Urbi et Orbi 2014 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Tôi xin có lời chúc mừng Phục sinh đến tất cả anh chị em từ khắp nơi trên thế giới đang quy tụ ở quảng trường này. Tôi cũng gửi lời chúc mừng Phục Sinh đến tất cả những người, từ nhiều quốc gia khác nhau, đang kết nối qua các phương tiện truyền thông xã hội. Chúa Kitô là bình an và hy vọng của chúng ta đã sống lại!

Thư Mục tử Mùa Phục Sinh 2014

Cuối mùa Phục Sinh có hai lễ lớn là “Lễ Chúa Giêsu lên trời” và “Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống”. Riêng ngày lễ Thăng Thiên được mừng trọng thể trùng với "Ngày Thế giới Truyền thông xã hội”, ngày mà mọi người chúng ta được mời gọi tích cực thông phần vào việc loan báo Tin Mừng Phục Sinh, bằng những phương tiện truyền thông hiện đại.

Thư Mục tử Mùa Chay 2014

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót luôn gìn giữ gia đình anh chị em trong tình yêu của Ngài. Ước gì mùa Chay năm nay trở thành cơ hội thuận lợi để tinh thần chay tịnh, cầu nguyện, yêu thương thấm sâu vào đời sống mỗi gia đình. Nhờ đó chúng ta có thể trở nên chứng nhân tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa cho mọi người chung quanh.

Sinh hoạt Giáo phận

Con người ai cũng có lầm lỗi. Trước lỗi lầm của người khác, ta thường có hai thái độ, hoặc quá khắc nghiệt loại trừ, hoặc quá thờ ơ lãnh đạm. Cả hai thái độ đó đều thiếu xây dựng.

Sinh hoạt giáo xứ

Chiều Chúa nhật 31/8/2014, cha Giuse Vũ Văn Quyên đã dâng Thánh lễ Tạ ơn nhân dịp bế giảng Khóa Giáo lý Hôn nhân 2014 tại giáo xứ Tân Định.

Dòng tu & Đoàn thể

Sáng 30/8/2014, tại Hội trường Toà Tổng Giám mục TGP TPHCM, đông đảo các em đến tham dự ngày truyền thống hằng năm: “Lễ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn” do Văn phòng Caritas Tổng Giáo phận tổ chức.

Hoạt động & Suy tư

Nổi bật trong tháng 8 năm 2014 là cuộc tông du Hàn Quốc của Đức Thánh Cha Phanxicô. Riêng đối với Tổng Giáo phận TP HCM, tình cảm thân thương hơn ba mươi năm giữa mục tử và đàn chiên thể hiện rõ nét trong ngày cuối tháng tiễn đưa Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm về nhiệm sở mới ở Mỹ Tho.

Thông báo

Chương trình hội thảo về tài liệu hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc vào lúc 8g00, ngày 6 tháng 9 năm 2014, tại Trung Tâm Mục vụ TGP TPHCM.

Tin Giáo hội Việt Nam

Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 22 Thường niên, Năm A: Nếu được cả thế giới; Chủ đề Ngày Hoà bình thế giới 2015: “Không còn là nô lệ, nhưng là anh chị em”; Hội thảo của Những người làm mục vụ giới trẻ tại châu Á (AYMM); Bản ghi nhớ Họp mặt Giáo lý toàn quốc lần IV; Đức hồng y Filoni gặp Đức Thánh Cha sau chuyến viếng thăm Iraq...

Tư liệu & Văn hóa

Đức Grêgôriô Cả trước hết đã là đô trưởng rồi đến Giám mục Rôma. Ngài đã chứng tỏ mình là người có một khả năng đặc biệt về hành chánh và luân lý đạo đức.