Khai mạc Triển lãm Đèn Dầu Việt Nam

Buổi Khai mạc Cuộc Triển lãm Bộ Sưu Đèn Dầu Việt Nam diễn ra vào sáng thứ Bảy, ngày 21.04.2018 tại Nhà Truyền Thống, thuộc TTMV TGP Sài Gòn. Cuộc triển lãm lần này đã trưng bày 650 chiếc đèn cổ không chỉ của riêng Cha Giuse Nguyễn Hữu Triết, mà còn thuộc quyền sở hữu của 10 Nhà Sưu tập đến từ nhiều miền đất nước.

Thư chúc mừng của Đức cha Chủ tịch HĐGMVN đến Đức Tân Giám mục Thanh Hoá

Đức cha Chủ tịch, Giuse Nguyễn Chí Linh, đại diện cho Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng giáo phận Huế, Giáo phận Thanh Hóa và Giáo hội Việt Nam, gửi lời chúc mừng đến Đức cha Tân cử Giuse Nguyễn Đức Cường, quý Đức cha giáo phận Đà Lạt và mọi người yêu mến Đức cha Tân cử Giuse.

Sinh hoạt Giáo phận

Sau lời giới thiệu ngắn gọn của cha linh hướng Giuse Tạ Huy Hoàng, cha Quang trình bày đề tài: Bắt đầu từ Kinh Thánh Ga 4; 5- 26 kể chuyện Đức Giêsu gặp người phụ nữ Samaria bên bờ giếng Giacóp,..

Sinh hoạt giáo xứ

Người trẻ hãy lắng nghe, phân định và sống lời mời gọi của Chúa”. Đó chính là thông điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô về ơn gọi sống đời tu trì. Cha Tuyên úy Giuse Hoàng Đình Hải đã long trọng nhắc lại cho toàn thể cộng đoàn Dân Chúa...

Dòng tu & Đoàn thể

Vào ngày 15/04/2018, Ban Y tế Caritas TGP Sài Gòn, đã đến khám chữa bệnh cho 75 học sinh trường Tình Thương Thiên Ân

Hoạt động & Suy tư

Chúa không dùng những ý niệm cao siêu, cũng không dùng những kiểu nói khó hiểu mà Chúa dùng ngay những hình ảnh rất quen thuộc từ chính cuộc sống của những người đương thời.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Nhân “Ngày Sách và Bản quyền Thế giới”, 23 tháng Tư 2018. ĐTC đã nhấn mạnh những lợi ích của việc đọc sách để xây dựng “một xã hội công bình hơn và huynh đệ hơn”.

Tin Giáo hội Việt Nam

Đức cha Chủ tịch Giuse Nguyễn Chí Linh, đại diện cho HĐGMVN và Giáo hội Việt Nam, gửi lời chúc mừng đến Đức cha Tân cử Giuse Nguyễn Đức Cường,

Chủng viện & Trung Tâm Mục Vụ

Thánh lễ giỗ giáp năm Cha giáo Giuse Maria Đỗ Đình Ánh được cử hành lúc 5g20, ngày 22.04.2018 tại nhà nguyện ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn.

Tư liệu & Văn hóa

Buổi Khai mạc Cuộc Triển lãm Bộ Sưu Đèn Dầu Việt Nam diễn ra vào sáng thứ Bảy, ngày 21.04.2018 tại Nhà Truyền Thống, thuộc TTMV TGP Sài Gòn.