Cử hành Ngày Thế giới Truyền thông xã hội lần thứ 51 tại Sài Gòn

Trong buổi Cử hành, ĐGM Phêrô đề cập đến Hội nghị của Quốc vụ viện Truyền Thông Tòa Thánh: đã “nghiên cứu những tiêu chuẩn và phương thức mới để truyền thông Tin mừng Lòng Thương xót, đến mọi dân tộc trong các nền văn hóa khác nhau, qua các phương tiện truyền thông, trong bối cảnh văn hóa kỹ thuật số”.

ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm: Suy nghĩ về Sứ điệp Truyền thông 2017

Tâm thế hi vọng giúp ta khám phá những điều tích cực hơn là tiêu cực, quảng đại với tha nhân hơn là chật hẹp, nhờ đó trở thành người loan báo Tin Mừng hơn là tin dữ, tin vui hơn là tin buồn, qua bài viết, comments, hình ảnh đưa lên trên internet. Hãy bước vào thế giới kỹ thuật số với tâm thế hi vọng và trở thành người loan báo Tin Mừng.

Sinh hoạt Giáo phận

Trong dịp kỷ niệm 52 năm linh mục của mình, Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn đã có những chia sẻ rất cảm động về về ơn gọi linh mục của ngài

Sinh hoạt giáo xứ

“Đêm tôn vinh Đức Maria - Mẹ của các gia đình”, là chủ đề đêm diễn nguyện kết thúc tháng Hoa kính Đức Maria, được tổ chức vào tối thứ Bảy, 27.5.2017 tại nhà thờ giáo xứ Chợ Đũi.

Dòng tu & Đoàn thể

Tập san HSTM là tài liệu học tập của Hiệp Hội Thánh Mẫu, linh đạo của Hiệp Hội Thánh Mẫu là Hiệp thành những nhóm nhỏ để sống tinh thần Xin Vâng...

Hoạt động & Suy tư

 Chúa Giêsu về trời mở ra thời kỳ của Thánh Thần, của Hội Thánh, một Hội Thánh có sứ mạng loan báo và làm chứng về Đức Kitô Phục Sinh cho tất cả mọi người ...

Tin Giáo hội hoàn cầu

Các Kitô hữu tại Ai Cập một lần nữa lại là mục tiêu của nạn khủng bố: hôm 26.5.2017, một nhóm người mang vũ khí đã tấn công một chiếc xe buýt chở các tín hữu hành hương đến tu viện Anba Samuel.

Tin Giáo hội Việt Nam

Đức cha Phêrô đi vào nội dung sứ điệp ngày Thế giời TTXH 51, nhắc nhở mọi người hãy mang tâm thế hy vọng của Đức Kitô để nhìn con người và sự kiện.

Chủng viện & Trung Tâm Mục Vụ

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, tối 13.5.2017, ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn đã tổ chức buổi rước kiệu, suy niệm và lần chuỗi kính Đức Mẹ Maria.

Tư liệu & Văn hóa

Thánh Philipphê Nêri đã được Chúa tuyển chọn ngay từ lúc thiếu thời, Chúa đã chuẩn bị cho thánh nhân để thánh nhân dấn thân phục vụ Chúa...