Sứ điệp Phục Sinh Urbi et Orbi 2014 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Tôi xin có lời chúc mừng Phục sinh đến tất cả anh chị em từ khắp nơi trên thế giới đang quy tụ ở quảng trường này. Tôi cũng gửi lời chúc mừng Phục Sinh đến tất cả những người, từ nhiều quốc gia khác nhau, đang kết nối qua các phương tiện truyền thông xã hội. Chúa Kitô là bình an và hy vọng của chúng ta đã sống lại!

Thư Mục tử Mùa Phục Sinh 2014

Cuối mùa Phục Sinh có hai lễ lớn là “Lễ Chúa Giêsu lên trời” và “Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống”. Riêng ngày lễ Thăng Thiên được mừng trọng thể trùng với "Ngày Thế giới Truyền thông xã hội”, ngày mà mọi người chúng ta được mời gọi tích cực thông phần vào việc loan báo Tin Mừng Phục Sinh, bằng những phương tiện truyền thông hiện đại.

Thư Mục tử Mùa Chay 2014

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót luôn gìn giữ gia đình anh chị em trong tình yêu của Ngài. Ước gì mùa Chay năm nay trở thành cơ hội thuận lợi để tinh thần chay tịnh, cầu nguyện, yêu thương thấm sâu vào đời sống mỗi gia đình. Nhờ đó chúng ta có thể trở nên chứng nhân tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa cho mọi người chung quanh.

Sinh hoạt Giáo phận

Vào lúc 18g30 ngày 21.7.2014, tại hội trường GB Phạm Minh Mẫn thuộc Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn, đã diễn ra buổi sinh hoạt cho tất cả giáo lý viên (GLV) trong TGP với chủ đề: “Hiệp Thông - cách thức mới để sống và hoạt động mục vụ trong Giáo hội” do Thuyết trình viên: Linh mục Giuse Nguyễn Văn Am, SDB.

Sinh hoạt giáo xứ

Từ hơn 12 năm nay, mỗi Chúa Nhật giáo xứ Chợ Quán đều phổ biến Bản Tin Họ Đạo Chợ Quán cho giáo dân trong giáo xứ, cũng như cho mọi khách vãng lai tham dự thánh lễ Chúa Nhật.

Dòng tu & Đoàn thể

Ban Quản trị và Ban Chuyên trách Giới trẻ Comitium Sài Gòn III đã tổ chức Trại hè huấn luyện cho gần 100 thanh thiếu niên là các ủy viên phụ trách Junior (thiếu nhi) tại sân nhà thờ Hạnh Thông Tây, Gò Vấp trong hai ngày 19 và 20/7/2014.

Hoạt động & Suy tư

Niềm vui của Tin Mừng bừng dậy nơi lòng tôi khi thấy “lúa tốt” trên những mảnh ruộng gia đình. Ước gì mọi phần tử trong các gia đình không ngừng nhiệt tâm vun trồng và chăm sóc cho lúa tốt ngày càng sinh nhiều bông hạt.

Thông báo

Thánh lễ An táng cha Giuse Maria Đinh Cao Tùng sẽ cử hành tại Gx. Tân Thái Sơn vào lúc 09g00 ngày 24.07.2014, sau đó an táng tại Trung Chánh.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Số lượng người Palestine thiệt mạng đã vượt quá con số 580, trong khi các binh sĩ Israel đã có 27 trường hợp tử vong cho đến nay. Những thương vong này sẽ chất đầy những hận thù mới trong trái tim của những người Israel và Palestine

Tin Giáo hội Việt Nam

Các giáo sư của Học viện Công giáo Paris cùng với Đức giám mục Giuse và cha Giuse Thành đã giúp các tham dự viên nhận định về hiện tượng thế tục hóa, giải thích nó dưới ánh sáng của Tin Mừng và truyền thống đức tin của Giáo hội.

Tư liệu & Văn hóa

Chúng ta cùng với Giáo Hội mừng lễ Thánh Gioakim và Anna, thân sinh và thân mẫu của Đức Mẹ Maria, nói rõ hơn là ông bà ngoại của Chúa Giêsu.