Thư Mục tử Mùa Phục Sinh 2014

Cuối mùa Phục Sinh có hai lễ lớn là “Lễ Chúa Giêsu lên trời” và “Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống”. Riêng ngày lễ Thăng thiên được Giáo Hội chọn làm ngày “Thế giới Truyền thông xã hội”, ngày mà mọi người chúng ta được mời gọi tích cực thông phần vào việc loan báo Tin Mừng Phục Sinh, bằng những phương tiện truyền thông hiện đại.

Thư Mục tử Mùa Chay 2014

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót luôn gìn giữ gia đình anh chị em trong tình yêu của Ngài. Ước gì mùa Chay năm nay trở thành cơ hội thuận lợi để tinh thần chay tịnh, cầu nguyện, yêu thương thấm sâu vào đời sống mỗi gia đình. Nhờ đó chúng ta có thể trở nên chứng nhân tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa cho mọi người chung quanh.

Lời cầu chúc Giáng Sinh của Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn

Giáng Sinh 2013 và Năm Mới 2014 là Năm Tân Phúc-Âm-hóa Gia đình đã gần đến. Chân thành cầu chúc cho Anh Chị Em, thân hữu cùng gia đình quyến thuộc, một Mùa Giáng Sinh và một Năm Mới an lành, an khang, như ý.

Với những lời kinh dưới đây, ĐHY cầu nguyện cho mọi gia đình được hạnh phúc thánh thiện

 

Sinh hoạt Giáo phận

Chúa đã sống lại thật! Đó là đức tin của chúng ta, đó là đức tin của Hội Thánh! Chúng ta hãy hãnh diện tuyên xưng đức tin ấy trong Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta.

Sinh hoạt giáo xứ

Chiều Thứ Năm Tuần Thánh, vào lúc 17g30 ngày 18 tháng 4 năm 2014, giáo xứ Long Bình, hạt Thủ Thiêm đã cử hành Thánh lễ tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập bí tích Thánh Thể và rửa chân cho các Tông đồ.

Dòng tu & Đoàn thể

Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn đã khám chữa bệnh miễn phí cho 222 người có hoàn cảnh khó khăn thuộc giáo xứ Bà Điểm vào lúc 8g15 Chúa nhật 13/04/2014.

Hoạt động & Suy tư

Mang hình bánh Thánh Thể, Tình yêu-không biên giới của Thiên Chúa có khả năng hội nhập vào thân xác và tâm hồn mọi người... Mang hình hài người linh mục, Tình yêu-bất vụ lợi của Thiên Chúa có thể đi vào đời và giao tiếp với mọi hạng người...

Thông báo

Trân trọng kính mời quý Đức Cha, quý Cha Quý Tu sĩ và nhạc sĩ đến tham dự Hội Thảo Thánh Nhạc Toàn Quốc Lần thứ 34 tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Tp.HCM, số 6 bis Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM (28&29/4/2014).

Tin Giáo hội hoàn cầu

Cuối buổi tiếp kiến ​​chung hôm thứ Tư 16-04-2014 tại quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC Phanxicô đã nhận hàng trăm lá thư của những người già và trẻ em mồ côi từ năm châu lục.

Tin Giáo hội Việt Nam

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật Lễ Lá, ĐTC Phanxicô bổ nhiệm Tân Giám mục phụ tá cho giáo phận Long Xuyên, ĐTC Phanxicô: “Người Brazil đã đánh cắp trái tim tôi”...

Tư liệu & Văn hóa

Đặc biệt trong Tuần Thánh, các giáo xứ tại Việt Nam thường tổ chức Suy niệm 15 sự Thương khó ĐGS: Bắc Bộ gọi là Ngắm Đứng, Nam Bộ gọi là Gẫm Lễ Đèn.