Bài giảng Thánh lễ phong chức linh mục Dòng Chúa Cứu Thế, 02.07.2015

Anh em linh mục đừng bao giờ làm việc một mình mà không cùng với Chúa Thánh Thần... đừng thi hành quyền bính và trách nhiệm mục tử mà không có Chúa Thánh Thần... Tôi xin nhắn nhủ anh em, đó là: hãy yêu thương người nghèo hết lòng, giống như yêu mến Chúa Giêsu vậy. Đừng lãng quên họ, vì bỏ rơi người nghèo là bỏ rơi Chúa.

Bài giảng Thánh lễ Phong chức Linh mục tại Nhà thờ Chính toà Sài Gòn ngày 30.05.2015

Còn anh chị em giáo dân, hãy cầu nguyện thật nhiều cho các tân chức linh mục, vì tất cả anh chị em đều biết rằng thời đại của chúng ta có quá nhiều thách đố, đối với con người giới hạn và yếu đuối của các linh mục. Xin anh chị em hãy thương yêu, nâng đỡ, cộng tác, và đừng vì bất cứ lý do gì, làm hại con người và sứ vụ của các linh mục.

Đức Thánh Cha Phanxicô công bố Trọng sắc mở Năm Thánh Lòng Thương xót

Trọng sắc dài 28 trang, có nhan đề “Misericordiae Vultus” (Dung mạo Lòng Thương xót) mở đầu với lời tuyên xưng: “Chúa Giêsu là Dung mạo lòng thương xót của Chúa Cha. Những lời này cũng có thể tóm lược mầu nhiệm đức tin Kitô giáo”.

Sinh hoạt Giáo phận

Anh em linh mục đừng bao giờ làm việc một mình mà không cùng với Chúa Thánh Thần... đừng thi hành quyền bính và trách nhiệm mục tử mà không có Chúa Thánh Thần.

Sinh hoạt giáo xứ

Vào lúc 17g30 ngày 01/7/2015, giáo xứ Gia Định đã long trọng tổ chức lễ giỗ 20 năm Đức cố TGM Phaolô và 14 năm Đức cha phụ tá Luy.

 

Dòng tu & Đoàn thể

Lễ tuyên hứa của các Huynh Trưởng cấp II, đã tham gia các Sa Mạc Lên Đường 16 và 17, được tổ chức vào lúc 10g00 sáng Chúa nhật 28/06/2015 tại Gx. Hạnh Thông Tây.

Hoạt động & Suy tư

Con cần Chúa và Chúa mời gọi con, nhu cầu của con và tình thương của Chúa đã tạo nên niềm hạnh phúc tuyệt vời cho con, thiên đàng đã khởi đầu từ đây, ngay ở thế gian này.

 

Thông báo

Tháng 6 năm 2015 ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc đã quyết định thuyên chuyển và bổ nhiệm một số linh mục chính xứ, phó xứ và các tân linh mục về các nhiệm sở mới.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Ngày 30-06, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố chi tiết chương trình chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Cuba và Hoa Kỳ.

 

Tin Giáo hội Việt Nam

Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 14 Thường niên: Không làm được phép lạ; Công bố Tài liệu làm việc (Instrumentum Laboris) của Thượng Hội đồng Giám mục Khoá Thường lệ thứ 14; Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành Tự sắc thành lập Quốc vụ viện Truyền thông; Họp báo giới thiệu Đại hội thế giới các gia đình lần thứ tám; Mười điểm “rút ra” từ Laudato Si’.

 

Tư liệu & Văn hóa

Thánh Tôma mà hôm nay Giáo hội kính nhớ hôm nay là một con người đặc biệt. Ngài là một trong số 12 tông đồ Chúa đã tuyển chọn.