Thư kêu gọi đóng góp cho việc trùng tu Vương cung Thánh đường Đức Bà Sài Gòn

Tôi tha thiết mời gọi mỗi thành viên trong đại gia đình Tổng giáo phận cùng chung sức chung lòng để có thể lau mới một phiến đá, thay thế một viên ngói, làm mới một ô kính màu hay gia cố một mảng tường ... qua cuộc lạc quyên đợt 1 sẽ khởi sự từ đầu tháng 9 và kéo dài tới ngày 31-12-2015.

Công bố chủ đề Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 50 (năm 2016)

“Truyền thông và Lòng thương xót: một cuộc gặp gỡ sinh nhiều hoa trái” là chủ đề của Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 50 (năm 2016). Việc chọn chủ đề này rõ ràng gắn liền với việc cử hành Năm Thánh đặc biệt Lòng thương xót.

Khái niệm sinh thái toàn diện của Đức giáo hoàng Phanxicô: Mọi sự đều được kết nối

Đức giáo hoàng nói “Thiên nhiên không thể bị coi là một điều gì đó tách ra khỏi bản thân chúng ta hoặc như chỉ là một bối cảnh trong đó chúng ta sống. Chúng ta là một phần của thiên nhiên, được bao gồm trong đó và do đó ở trong một mối tương tác liên lỉ với môi trường”.

Sinh hoạt Giáo phận

Các bài đọc Lời Chúa hôm nay gợi lên những nẻo đường khôn ngoan có thể không giống theo kiểu người đời, nhưng lại là lối đường khôn ngoan dẫn đến Nước Trời.

Sinh hoạt giáo xứ

Vào lúc 17g30 ngày 07/10/2015, giáo xứ Tân Đông đã long trọng mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng của giáo khu IV.

Dòng tu & Đoàn thể

Đại diện các tôn giáo dự lễ

Sáng ngày 5.10.2015, Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn đã đến tham dự Đại lễ kỷ niệm Khai Đạo tại Nam Thành Thánh Thất, theo Thư mời của Đạo huynh Chí Đạt, Chánh Hội Trưởng Thánh thất.

Hoạt động & Suy tư

Chúa Giêsu liệt kê những phần thưởng thật nhiều hơn là những hy sinh khi theo Chúa. Chẳng những được cuộc sống đời đời, các môn đệ còn được rất nhiều ở đời này.

Tin Giáo hội hoàn cầu

"Việc chính trị hóa tôn giáo làm suy yếu quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng, không chỉ gây thiệt hại cho các nhóm thiểu số, mà còn cho cả những tín đồ của các tôn giáo lớn, vốn không muốn thấy đức tin của mình bị biến thành một công cụ của trò chơi quyền lực chính trị”.

Tin Giáo hội Việt Nam

Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 28 Thường niên: Được gấp trăm; Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Tân Giám mục chính toà giáo phận Kontum và Tân Giám mục chính toà giáo phận Vĩnh Long; “Giáo hội được mời gọi sống sứ mạng của mình trong sự trung tín, trong chân lý và trong bác ái”; Tự do tôn giáo và nhân quyền tại ASEAN.

Tư liệu & Văn hóa

Đây là một trong những bài gây nhiều ấn tượng nhất trong Tân Ước. Thánh Marcô ghi lại cho chúng ta 3 cái nhìn của Chúa Giêsu. Ba cái nhìn nói lên ba thái độ của Ngài.

Chủng viện & Trung Tâm Mục Vụ

Các học viên và giảng viên của khóa học

TTMV (5.10.2015) - Đó là tên gọi của khóa học do Học viện Mục vụ TGP Sài Gòn kết hợp với Viện Mục vụ Đông Á, tổ chức tại Trung Tâm Mục vụ, từ 2 - 4/10/2015, nhằm tăng cường khả năng lãnh đạo và quản trị mục vụ cho các giới và đoàn thể...