Đức Thánh Cha chào mừng Đại hội của Hội đồng thế giới các Tu hội đời

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chào mừng các tham dự viên Đại hội của Hội đồng thế giới các Tu hội đời. Đại hội của Hội đồng thế giới các Tu hội đời diễn ra mỗi bốn năm một lần, và quy tụ các vị phụ trách của các Tu hội thành viên, cũng như các vị phụ trách của các Hội đồng Tu hội đời quốc gia và quốc tế.

“Tôi tớ của Thiên Chúa và của nhân loại”, một cuốn tiểu sử mới về Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI

“Tôi tớ của Thiên Chúa và của nhân loại”, đó là nhan đề của một cuốn tiểu sử mới về Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI, dự định phát hành ​​vào ngày 30 tháng Tám tới đây. Tác giả là Elio Guerriero, là nhà văn và nhà thần học; sách do Đức giáo hoàng Phanxicô đề tựa. 

Sinh hoạt Giáo phận

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy để cho lời dạy về sự khiêm nhường của Đức Giêsu thấm nhuần trong tâm hồn và tác động vào đời sống của chúng ta.

Sinh hoạt giáo xứ

Thánh lễ nhậm chức chánh xứ Vườn Xoài của cha Giuse Trần Thanh Công, được cử hành vào chiều ngày 22.8.2016, tại nhà thờ Vườn Xoài.

Dòng tu & Đoàn thể

Khóa Hội thảo: Lãnh đạo Dòng tu trong bối cảnh Năm Thánh LTX, được tổ chức từ ngày 22 đến ngày 23/08/2016 tại Hội trường của Trung Tâm Mục vụ TGP TPHCM, do Ủy Ban Tu sĩ trực thuộc HĐGM Việt Nam tổ chức.

Hoạt động & Suy tư

Lời Chúa nhắc bảo chúng ta hãy tỉnh ngộ để nhận ra đâu là thánh ý Chúa để biết sống đẹp lòng Ngài.

Tin Giáo hội hoàn cầu

Trong buổi tiếp kiến chung hôm thứ Tư 24-08 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chào mừng các tham dự viên Đại hội của Hội đồng thế giới các Tu hội đời.

Tin Giáo hội Việt Nam

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 22 Thường niên: Chỗ cuối; Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự “Ngày cầu nguyện cho hoà bình” tại Assisi vào tháng Chín; “Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống” được chính thức thành lập.

Chủng viện & Trung Tâm Mục Vụ

Khởi sự từ ngày 14/06/2016, chương trình mục vụ Hè 2016 của Caritas Sài Gòn đồng hành cùng 15 thầy ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn khóa 13 đã kết thúc vào ngày 28/7/2016.

Tư liệu & Văn hóa

Ngày 29 tháng 8, Giáo hội kính nhớ việc thánh Gioan tẩy giả bị chặt đầu, nghĩa là cuộc tử nạn của Ngài. Vị tiền hô lừng danh này từ thiếu thời, đã lui vào sa mạc để sống khoảng 25 năm khổ hạnh.