Bài giảng Lễ Tro 2016 - Khai mạc Mùa Chay Năm Thánh Lòng Thương Xót

Chúa không muốn cho người có tội phải chết, nhưng muốn cho họ sám hối ăn năn (x. Ed 33,11), xin dủ thương nghe lời chúng con cầu nguyện. Xin Chúa cho chúng con khóc than vì lỗi lầm đã phạm, quyết tâm thay đổi đời sống, canh tân và đổi mới cuộc sống hằng ngày. Xin dâng lên Chúa lễ tế đầu Mùa Chay Thánh, để được sạch tội...

Thư Mục vụ Mùa Chay - Phục Sinh 2016

Trong Đức Kitô, Thiên Chúa Cha đã tỏ lộ lòng thương xót vô biên của mình, làm cho Ngôi Lời trở thành “Lòng Thương Xót Nhập Thể”. Chúng ta được mời gọi đi vào Lòng Thương Xót của Thiên Chúa qua những việc làm của lòng thương xót, được gợi ý từ Kinh “Thương người có 14 mối, thương xác 7 mối, thương linh hồn 7 mối”.

Bài giảng Thánh lễ 60 năm Giáo xứ Thạch Đà

Nhà Thờ là nơi chúng ta tôn thờ Thiên Chúa trong Thần Khí và Sự Thật (x. Ga 4,23-24), tôn thờ Thiên Chúa không dựa vào xác thịt, mà dựa vào Thần Khí; trong Chúa Kitô, Đấng là Con Đường, là Sự Thật và là Sự Sống (x. Ga 14,6). Chúng ta phải đưa Đạo vào Đời, để tâm tình thờ phượng bên trong của chúng ta trở thành thực tại trong cuộc sống.

Sinh hoạt Giáo phận

Anh chị em rất thân mến, hôm nay chúng ta tụ họp nhau lại đây để cùng nhau cử hành Lễ Tro, biểu lộ sự hoán cải và khai mạc Mùa Chay Thánh.

Sinh hoạt giáo xứ

Vào ngày 12/02/2016 (nhằm mùng 4 Tết Bính Thân), Hội Thánh Kinh Cầu Nguyện giáo xứ Bùi Môn đã đến chia sẻ niềm vui Xuân với bà con giáo dân giáo xứ Phú Lý, giáo hạt Phú Thịnh, Giáo phận Xuân Lộc.

Dòng tu & Đoàn thể

Thánh lễ tạ ơn tất niên Ất Mùi của GĐPTTTCG hạt Hóc Môn, diễn ra  sáng thứ Tư, ngày 03/02/2016 tại giáo xứ Tân Hưng.

Hoạt động & Suy tư

Khuôn mặt an vui, rạng rỡ, tràn trề sức sống của một người sống đời tận hiến tỏ lộ kinh nghiệm gặp gỡ một Ai đó vốn là nguồn hạnh phúc, tình yêu, sự sống sung mãn, rất lặng lẽ thu hút.

Tin Giáo hội hoàn cầu

“Cả hai là anh em trong đức tin, gặp nhau ‘mặt giáp mặt’ (2 Ga 12), để từ trái tim đến trái tim mà nói với nhau, cùng nhau thảo luận những mối liên hệ qua lại giữa hai Giáo hội, những vấn đề chính yếu của các tín hữu và viễn cảnh tiến bộ của nền văn minh nhân loại”

Tin Giáo hội Việt Nam

Dù các con là những người may mắn, có mái ấm gia đình, có tình thương yêu của cha mẹ, hay các con có bị rơi vào những hoàn cảnh khó khăn, các con vẫn có thể bắt chước Chúa Giêsu: “Chạnh lòng thương” đối với những người xấu số và tìm cách đem đến cho họ một niềm vui.

Chủng viện & Trung Tâm Mục Vụ

Thánh lễ an táng bà cố Maria Trần Thị Hoa, được cử hành lúc 16g00 Chúa nhật 07.02.2016, tại giáo xứ Tam Hà.

Tư liệu & Văn hóa

Chúa Giêsu mà còn bị ma quỉ cám dỗ huống hồ gì là chúng ta. Mọi người chúng ta đều bị cám dỗ. Trong những trường hợp như thế này, các con phải làm gì?