Liên Tu Sĩ họp mặt Tất niên và chúc Tết Đức Tổng Giám mục Phaolô, Đức Hồng y, Đức cha phụ tá Giuse

Đức Tổng giám mục Phaolô cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của gia đình Liên Tu Sĩ nhân dịp Năm Mới Đinh Dậu sắp tới. Ngài kêu gọi mọi người hiệp nhất với nhau tích cực truyền giáo loan báo Tin Mừng. Và ngài xin mọi người cầu nguyện cho ngài.

TGP Sài Gòn: Hội ngộ Đức tin cộng đoàn Quốc tế “International Gathering of Faith”

Đức cha Giuse đề cập đến tình hình di dân tại Sài Gòn. Đó là thách đố trong việc giúp mọi người hòa nhập vào đời sống cộng đoàn. Đức cha Giuse cũng đã giới thiệu những nét đẹp văn hóa trong Tết Cổ truyền của Dân tộc Việt Nam; cũng như việc Giáo hội Việt Nam đã đưa những nét đẹp cổ truyền ấy hòa nhịp vào đời sống phụng vụ ngày Tết.

Sinh hoạt Giáo phận

Buổi Hội ngộ Đức tin của các cộng đoàn Quốc tế (International Gathering Of Faith), được cử hành lúc 15g00 Chúa nhật, 15.01.201, tại Trung tâm Mục vụ.

Sinh hoạt giáo xứ

Từ nhiều năm nay, Bản tin giáo xứ Tam Hà được thực hiện để cộng đoàn giáo xứ có thêm kiến thức về Đức tin, về Giáo hội và biết các thông tin của giáo xứ.

 

Dòng tu & Đoàn thể

Sáng thứ Hai ngày 16/01/2017, vào lúc 9g00, Liên Tu Sĩ của Tổng Giáo phận Saigon đã qui tụ tại Tòa Tổng Giám Mục Saigon họp mặt mừng Tất niên và chúc Tết quý Đức cha.

Hoạt động & Suy tư

Hướng đến tuần lễ cầu cho các Kitô hữu hiệp nhất (18-25/1/2017), chúng ta cùng nhìn lại những cuộc gặp gỡ và sinh hoạt đại kết tiêu biểu trong năm 2016

Tin Giáo hội hoàn cầu

Mặc dù Bảng câu hỏi công bố hôm thứ Sáu 13-01 tại Vatican có nói đến tất cả các ơn gọi, nhưng chỉ hoàn toàn tập trung vào những người trẻ và sự phân định ơn gọi...

Tin Giáo hội Việt Nam

Sau nhiều ngày mong chờ, chuẩn bị và cầu nguyện, Tổng giáo phận Huế đã đón mừng Đức Tân Tổng giám mục về nhận giáo phận lúc 08g30 ngày 12.01.2017.

Chủng viện & Trung Tâm Mục Vụ

Văn phòng Học vụ chỉ nhận ghi danh trực tiếp tại Phòng Học vụ. Đợt 1 từ ngày 27-31.12.2016 / Đợt 2 từ ngày 03 đến 20.01.2017.

Tư liệu & Văn hóa

Antôn quyết tâm đi vào sa mạc để sống đời khổ tu và kết hợp hoàn toàn mật thiết với Thiên Chúa. Tiếng tăm nhân đức và sự khôn ngoan của Ngài lan tỏa rất xa.